Những người đặt cược trên Polymarket cho rằng ETH 2.0 không được ra mắt vào ngày 1 tháng 12

Mạng Ethereum đã và đang tiến tới quá trình chuyển đổi nhiều giai đoạn, từ hệ thống Proof-of-Work (POW) sang mô hình Proof-of-Stake (POS) với những phát triển xung quanh nâng cấp ETH 2.0.

Trong khi quá trình chuyển đổi đầy đủ sẽ diễn ra trong nhiều giai đoạn, Phase 0 của ETH 2.0 dự kiến ra mắt vào ngày 1/12. Phase 0 sẽ liên quan đến nguồn gốc của cái gọi là beacon chain, sẽ đóng vai trò như một loại xương sống cho mạng lưới blockchain non trẻ.

Nhưng liệu ngày 1/12 có kết quả tốt không? Những người tham gia vào thị trường dự đoán tiền điện tử Polymarket dường như không nghĩ như vậy.

Để Phase 0 đi vào hoạt động, ít nhất 524,288 ETH (hiện trị giá khoảng 247 triệu đô la) cần phải được gửi vào hợp đồng tiền gửi ETH 2.0 trước ngày 24 /11 (7 ngày trước ngày 1/12).

Tuy nhiên, cho đến nay, chỉ có 105,410 ETH, tức là khoảng 20% mục tiêu, đã được gửi. Có thể đó là lý do mà những người đặt cược Polymarket không thấy khối Genesis ETH 2.0 ra mắt vào ngày 1/12.

Liệu đợt ra mắt Phase 0 của ETH 2,0 có diễn ra vào ngày 1 tháng 12 không? Những người đặt cược trên Polymarket nói không

Số ETH được gửi vào hợp đồng tiền gửi ETH 2.0Nguồn: The Block Crypto Data

Cụ thể, những người đặt cược Polymarket đang đưa ra tỷ lệ cược của Phase 0 không ra mắt vào ngày 1/12 là 61% và ra mắt là 39%. Điều thú vị là tỷ lệ cược hoàn toàn ngược lại cách đây hai tuần.

Liệu đợt ra mắt Phase 0 của ETH 2,0 có diễn ra vào ngày 1 tháng 12 không? Những người đặt cược trên Polymarket nói không

Vào ngày 6/11, những người đặt cược Polymarket đã đưa ra tỷ lệ cược của ngày ra mắt genesis là 75% và không ra mắt là 25%. Những gì đã thay đổi? Thời hạn đặt cược ngày càng gần và tiền gửi có thể không đạt đến mức mong đợi.

Xem thêm:  Hacker ransomware đóng cửa biên giới Argentina, đòi 4 triệu đô la tiền chuộc bằng Bitcoin

Những người nắm giữ ETH rất có thể đẩy số tiền stake lên vào thời điểm cuối cùng, vì họ hiện có rất ít động lực để khóa ETH của mình vào thời điểm hiện tại.

Các khoản tiền gửi trong hợp đồng stake ETH 2.0 chỉ có thể được rút khi Ethereum chuyển đổi hoàn toàn sang hệ thống POS hoặc khi mainnet Ethereum thất bại, một sự phát triển dự kiến ​​sẽ xảy ra vào năm 2021 hoặc có thể lâu hơn.

Có thể một số người nắm giữ ETH lớn ủng hộ việc khởi chạy ETH 2.0 khi thời hạn gần đến. Ví dụ, Vitalik Buterin, cho đến nay đã đóng góp 3,200 ETH, số tiền hiện trị giá khoảng 1,5 triệu đô la.

Bên cạnh những người đặt cược Polymarket, một số thành viên cộng đồng Ethereum khác dường như vẫn hoài nghi về ngày ra mắt Phase 0 của Ethereum. Eric Conner đã đề xuất cách tiếp cận hai bước. Theo quan điểm của ông, ngày ra mắt genesis nên được kéo dài đến ngày 15/12 và mức ký gửi hợp đồng tối thiểu là 524,288 ETH sẽ bị xóa.

Theo The Block