Những người dân Mỹ được nhận trợ cấp 600 đô la từ séc kích thích nếu mua Bitcoin đã lãi 12%

Những người Mỹ nhận được lần séc kích thích corona lần thứ hai vào ngày 29 tháng 12 đã kiếm được 12%, nếu họ đầu tư vào Bitcoin.

Khi chính phủ Hoa Kỳ tung ra một đợt trực thăng tiền miễn phí lần hai cho các công dân đủ điều kiện, sự chú ý sẽ được cố định về số lượng sẽ chọn đầu tư 600 đô la của họ vào tiền điện tử.

Việc phân phát đã bắt đầu vào tuần trước và dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào ngày 15 tháng 1. Theo một nguồn theo dõi chuyên dụng, những người nhận được tiền vào ngày đầu tiên và ngay lập tức mua BTC đã lãi khoảng 75 đô la.

Hiệu suất Bitcoin, Ether vào năm 2021 Nguồn: Digital Assets Data

Bitcoin và Ether đã vượt xa mọi đối thủ trong tuần đầu tiên của năm 2021 khi nói đến lợi tức đầu tư.

Khi các phương tiện truyền thông chính thống tràn ngập những câu chuyện về cách những người nhận tiền kích thích có kế hoạch đầu tư vào cổ phiếu và hàng tiêu dùng, đặc biệt là với mục tiêu “kích thích nền kinh tế”, những người đã mua Bitcoin với món quà tiền mặt trước đó vào tháng 4 năm 2020 hiện đang có 5.600 USD.

Vào thời điểm đó, séc kích thích trị giá 1.200 đô la – gấp đôi số tiền của vòng thứ hai – có nghĩa là Bitcoin đã cung cấp mức tăng 370% nếu bạn hodl cho đến nay.

Các số liệu nhấn mạnh cách kỳ lạ mà người đóng thuế trung bình có thể được hưởng lợi từ môi trường tài chính kỳ lạ không kém cho năm 2020 và 2021. Chỉ cần mua và nắm giữ Bitcoin, bất kỳ ai cũng có thể vượt qua ngay cả những trader chứng khoán dày dạn kinh nghiệm nhất.

Xem thêm:  Tiền điện tử đã len lỏi giới showbiz Việt, Ngọc Trinh khoe tài khoản crypto đúng chuẩn “nữ hoàng”

“Có lẽ chúng ta nên gửi tiền kích thích bằng Bitcoin. 600 đô la sẽ chuyển thành 2.000 đô la trong một tuần nữa,” giám đốc quỹ Austin Rief tóm tắt trong một bài tweet cuối tuần qua.

Biểu đồ hàng tháng cho thấy Bitcoin không đạt mức 32.000 đô la

Mặc dù mức tăng 233% trong một tuần vẫn chưa trở thành hiện thực, nhưng nhiều người đã tự tin về triển vọng của Bitcoin sẽ phù hợp hoặc thậm chí đánh bại hiệu suất của năm ngoái.

Một năm sau halving thường là năm tốt nhất trong lịch của tiền điện tử và theo logic đó, việc điều chỉnh sẽ chỉ đến vào năm 2022.

Sự khác biệt giữa các mức giá cao nhất của BTC / USD trong các chu kỳ halving Nguồn: Twitter

Thêm vào đó là dữ liệu cho thấy hành vi dài hạn theo sau đỉnh giá trong mỗi chu kỳ halving bốn năm. Với 20.000 đô la là mức cao nhất trước đó, lịch sử cho thấy BTC sẽ không giảm xuống dưới mức đó một lần nữa.

Hơn nữa, từ năm 2017 đến năm 2020, sự khác biệt giữa hai đỉnh của Bitcoin là 1.600%. Giữa năm 2013 và 2017, nó đã tăng 3.500%. Kể từ tháng 5 năm 2020, Bitcoin tăng tương đối khiêm tốn 75%.

Vi Tiểu Bảo

Theo Cointelegraph