Những ngày khó khăn sắp đến với Anchor (ANC)

Trong không gian tiền điện tử, hiếm khi thấy hệ sinh thái tăng trưởng theo tuần và sau đó suy giảm với thời gian tương đương. Nhưng đó là trường hợp của Anchor (ANC) khi giá tăng lên rồi điều chỉnh giảm và trở thành coin thua lỗ nhiều nhất trong tuần này.

ANC lao dốc

ANC giảm 22,6% trong tuần qua và mặc dù có thể do phần lớn các tín hiệu thị trường rộng lớn hơn, nhưng tâm lý e ngại của nhà đầu tư cũng góp phần vào tình hình hiện tại. Chỉ riêng vào ngày 11/4, token này giảm 20,29%.

anc

Biểu đồ giá ANC Nguồn: TradingView

Mặc dù tổng giá trị bị khóa (TVL) trên mạng gia tăng đáng kể trong vài ngày qua, nhưng điều quan trọng nhất là quan hệ đối tác với Acala để thúc đẩy không gian stablecoin phi tập trung trên Terra và Polkadot.

Acala sẽ mở rộng các tùy chọn tài sản thế chấp của Anchor bằng cách bổ sung Liquid DOT (LDOT) và Liquid KSM (LKSM), mở ra nhu cầu vay tiềm năng đối với stablecoin UST trong hệ sinh thái Acala và Kusama.

Acala giải thích thêm về cách họ sẽ sử dụng aUSD cho cùng một mục đích:

“Acala & Anchor cũng sẽ thiết lập các pool thanh khoản sâu cho aUSD (stablecoin phi tập trung gốc của Polkadot & Kusama) và UST trên Acala, đóng vai trò như một cổng vào hệ sinh thái Polkadot cho người dùng UST”.

Do đó, theo cách này, quan hệ đối tác thể hiện một cột mốc quan trọng trong việc liên kết hệ sinh thái Terra và Polkadot để mang lại tiền phi tập trung cho cộng đồng. Đồng thời cung cấp cho người dùng khả năng tiếp cận với nhiều cơ hội thanh khoản và lợi nhuận.

Xem thêm:  Gói kích thích thứ hai – Khi nào các khoản thanh toán trực tiếp cho người Mỹ sẽ tới

Hơn nữa, token gốc ANC của giao thức cũng được niêm yết trên Crypto.com trong tuần này.

Tuy vậy, chức năng chính của Anchor là một giao thức cho vay không thể thu hút được bất kỳ khoản đầu tư đáng kể nào vì Anchor Treasury tiếp tục cạn kiệt và chỉ còn khoảng 8,86 triệu đô la cho đến nay.

anc

Anchor Treasury  Nguồn: Dune

Điều này cho thấy trong khi các khoản thanh toán tiếp tục được tung ra, doanh thu của giao thức trên thị trường cho vay sụt giảm liên tục. Theo đó, nó làm dấy lên lo ngại về tương lai của giao thức, vì gần đây đã được Luna Foundation Guard bổ sung 450 triệu đô la.

Tình trạng này cũng được xác nhận qua chênh lệch ngày càng tăng giữa tiền gửi và tiền vay, từ 6 tỷ đô la lên 10 tỷ đô la trong khoảng thời gian một tháng. Vì vậy, có vẻ như mọi thứ không thực sự trở nên tốt hơn đối với giao thức trên quy mô tổng quan.

anc

Chênh lệch tiền gửi và tiền vay Nguồn: Dune

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto