Những nâng cấp lớn có thể giúp Ethereum đạt 20,000 đô la vào năm 2025

Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai sau Bitcoin, đã tăng vọt trong những tháng gần đây.

Giá Ethereum, sau khi bước vào năm 2021 ở mức dưới 1.000 đô la, đã vượt qua mức 4.000 đô la — tăng cùng với Bitcoin và hầu hết các loại tiền điện tử lớn khác.

Gia ETH dat 20k

Bây giờ, một hội đồng gồm 35 chuyên gia đã dự đoán Ethereum sẽ tăng lên gần 20.000 đô la vào năm 2025, skyrocket 400% so với giá hiện tại, với “những nâng cấp lớn” đối với mạng ethereum có khả năng đẩy nó lên cao hơn.

Giá ETH có thể tăng lên 19.842 đô la vào năm 2025, theo mức trung bình của hội đồng, với phần lớn trong số 35 chuyên gia dự đoán Ethereum sẽ là loại tiền kỹ thuật số được giao dịch rộng rãi nhất vào cuối năm 2022 – vượt xa Bitcoin.

Hội đồng, bao gồm cả giám đốc điều hành Coinmama, Sagi Bakshi và nhà kinh tế trưởng Lex Sokolin của ConsenSys và được khảo sát bởi trang web so sánh tài chính cá nhân Finder, đã chỉ ra sự phổ biến tăng vọt của tài chính phi tập trung (DeFi) và NFT mang lại cho Ethereum một trường hợp sử dụng lớn hơn Bitcoin.

Trong khi đó, các bản nâng cấp được chờ đợi từ lâu cho Ethereum, bắt đầu vào cuối năm ngoái và được thiết kế để giúp Ethereum mở rộng quy mô và giảm chi phí cao ngất trời, có thể giúp nó đạt đến tầm cao chưa từng thấy.

“Chúng tôi có khả năng sẽ thấy những nâng cấp lớn đối với mạng Ethereum trong năm nay và những nâng cấp đó có thể dự kiến ​​sẽ đẩy giá lên cao hơn”, Sarah Bergstrand, CEO BitBull Capital cho biết – người cho rằng giá ETH sẽ tăng vọt lên mức 100.000 đô la đáng kinh ngạc vào năm 2025.

Xem thêm:  33,96% tổng nguồn cung Bitcoin bị mất hoặc không hoạt động trong thời gian dài

Ở những nơi khác, sự phổ biến ngày càng tăng của DeFi, sử dụng công nghệ tiền điện tử để tái tạo các công cụ tài chính truyền thống như cho vay và lãi suất và được thiết kế để thay thế vai trò của các ngân hàng bằng các giao thức dựa trên blockchain, đã giúp Ethereum tăng vọt trong năm ngoái.

Với nhiều dự án DeFi lớn nhất được xây dựng trên blockchain của Ethereum, token đã tăng vọt khi người dùng tràn ngập mạng.

Trong khi đó, cơn sốt tiền điện tử mới nhất – token không thể thay thế (NFT) – cũng đã dẫn đến lưu lượng truy cập lớn trên mạng Ethereum cơ bản.

“[DeFi], cho đến nay đang xây dựng một hệ thống tài chính thay thế dễ tiếp cận và dân chủ hóa hơn, phần lớn được xây dựng thông qua các ứng dụng phi tập trung trên mạng Ethereum. Những phát triển này cho thấy tương lai của tài chính là rất hứa hẹn và quy định cân bằng tốt sẽ tạo điều kiện cho sự tín nhiệm của ngành công nghiệp đang phát triển này”, thành viên hội đồng và giảng viên cao cấp Iwa Salami của Đại học Đông London cho biết.

Theo Forbes