Những kẻ tấn công Ronin của Axie Infinity tiếp tục di chuyển 38.293 ETH

Gần một tháng trước, Ronin Network, sidechain được xây dựng để mở rộng quy mô Axie Infinity đã bị tấn công và hacker đã lấy đi lượng ETH trị giá hơn 615 triệu USD.

Hacker dường như đã “rửa” được 28.164 ETH trong số 173.000 ETH bị đánh cắp trong cuộc tấn công Ronin Bridge, với giá trị thị trường hiện tại là 86.128.384,73 USD.

Những kẻ tấn công ban đầu đã chuyển hơn 2000 ETH (6 triệu USD) trong 2 tuần trước, và hiện tại chúng lại một lần nữa đang di chuyển số token bị đánh cắp.

Hình ảnh bên dưới, được lấy từ Reddit, cho thấy danh sách các giao dịch gửi đi liên quan đến các ví trong vụ tấn công khai thác.

Ronin

Giao dịch gửi đi từ các ví liên quan đến cuộc tấn công Ronin Bridge của Axie Infinity Nguồn: Reddit

Người dùng Reddit, ThatGuy222666, đã theo dõi ví chính kể từ khi Ronin Bridge bị khai thác. Có vẻ như những kẻ tấn công đang sử dụng nhiều ví khác nhau để gửi ETH đến Tornado Cash, một máy trộn tiền điện tử cho phép người dùng che giấu giao dịch kỹ thuật số của họ trên blockchain Ethereum.

Theo hình ảnh bên dưới, các hacker phải mất 4-6 giờ để làm rỗng mỗi ví chứa 100 ETH.

Ronin

Những kẻ tấn công phải mất 4-6 giờ để làm rỗng mỗi ví chứa 100 ETH Nguồn: Reddit

Có những ngoại lệ, chẳng hạn, kẻ tấn công đã gửi 10.000 ETH từ ví này vào ngày hôm qua.

Ronin

Đợt di chuyển ETH lớn nhất của các hacker Nguồn: Reddit

Dù chủ mưu là ai thì số lượng ETH được di chuyển đang không ngừng tăng lên.

Xem thêm:  Thống đốc BoE tin rằng CBDC sẽ mở ra “kỷ nguyên mới” cho ngành ngân hàng

“Phần bối rối nhất là, có đến 327 ví khác nhau đã gửi cho hacker một lượng nhỏ ETH với hy vọng người này sẽ chia sẻ số tiền đánh cắp được với họ”, người dùng Reddit cho biết.

Ronin

Các ví đã gửi ETH cho hacker Nguồn: Reddit

Người dùng Reddit, ThatGuy222666, tiếp tục tiết lộ rằng bản thân rất bất ngờ trước những gì mà mình theo dõi được và dự định sẽ tiếp tục theo dõi xem số ETH này sẽ đi đến đâu.

ThatGuy222666 tin rằng cuộc tấn công được thực hiện bởi một người duy nhất, và có thể đang chuyển tiền dần dần số tiền này để tránh bị phát hiện.

Theo bài đăng trên Reddit, địa chỉ này “nằm trong danh sách theo dõi của Hoa Kỳ trước khi tiến hành tấn công khai thác” và “có liên hệ với Triều Tiên”. Tuy nhiên, một số người dùng khác lại tin rằng cuộc tấn công được thực hiện bởi nhóm từ 1 đến 2 hacker chuyên nghiệp.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo CryptoSlate