Những kẻ lừa đảo xứng đáng có một vé “xuống địa ngục”, theo Curtis Ting của Kraken

Curtis Ting – cựu đặc vụ FBI và Giám đốc cấp cao của sàn giao dịch tiền điện tử, Kraken – đã cảnh báo các nhà đầu tư nên hết sức thận trọng khi giao dịch tài sản kỹ thuật số, vì không gian này đầy rẫy những kẻ lừa đảo. Theo quan điểm của ông, những tên tội phạm cố gắng đánh cắp tiền của những người lớn tuổi và dễ bị tổn thương xứng đáng có một vé “đi thẳng xuống địa ngục”.

Kraken

Giám đốc cấp cao của Kraken – Curtis Ting 

Những kẻ lừa đảo xứng đáng phải xuống địa ngục

Custis Ting tuyên bố, những người muốn tham gia vào không gian tiền điện tử nên biết rằng không gian này có rất nhiều kẻ lừa đảo cố gắng cướp tiền của các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm. Giám đốc điều hành của Kraken tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi lập luận rằng, đây là một trong những hành vi độc ác, đáng bị lên án.

“Bản thân tôi là một cựu quan chức thực thi pháp luật, thành thật mà nói, những kẻ lừa đảo và gian lận cố gắng cướp tiền từ tay những người già yếu và dễ bị tổn thương, xứng đáng phải xuống địa ngục”.

Nhận xét của Ting liên quan đến một vụ lừa đảo, với nạn nhân là Graeme Stagg, 77 tuổi, người gần đây đã mất hơn $ 1.000.000. Cựu quân nhân này đã sử dụng nền tảng của Kraken để gửi tiền cho những kẻ phạm tội.

Giám đốc điều hành giải thích rằng, công ty của ông có các biện pháp kiểm soát nhận dạng đối với những người trên một độ tuổi nhất định.

“Họ không chỉ bị gắn cờ, mà còn là đối tượng có số tiền giao dịch liên quan đến tài khoản trong nhóm rủi ro đặc biệt cao”, ông nói thêm.

Ngoài ra, khi Kraken nhận thấy các giao dịch được thực hiện bởi những người lớn tuổi, nó yêu cầu các cá nhân viết một ghi chú, thông báo rằng giao dịch thanh toán này được thực hiện theo ý của họ.

Xem thêm:  ATOM bước vào “vùng khó khăn” khi giá tăng thêm 9%, sắp giảm mạnh?

Mặc dù có các tính năng này, nhưng Graeme vẫn bị những kẻ lừa đảo “dụ dỗ” chuyển hơn $ 650.000 vào các ví không xác định sử, thông qua dịch vụ của Kraken, trong vòng chưa đầy một tháng. Sau đó, ông còn gửi thêm cho chúng những khoản tiền khác. Tổng cộng số tiền bị đánh cắp lên đến khoảng 1 triệu USD.

Nạn nhân may mắn

Thông thường, nạn nhân trong các vụ lừa đảo tiền điện tử sẽ mất sạch tài sản của họ. Tuy nhiên, một cư dân lớn tuổi của Asheville, North Caroline, lại rất may mắn khi nhận lại được số tiền mà ông tưởng chừng đã “bốc hơi”.

Năm ngoái, người đàn ông này đã chuyển hơn 500.000 USD bằng Bitcoin cho một người tự giới thiệu mình là cố vấn đầu tư. Số tiền này là toàn bộ khoản tiết kiệm mà nạn nhân đã dành dùm được trong suốt cuộc đời của mình.

Tuy nhiên, thật may mắn, Coinbase và FBI đã xác định được kẻ lừa đảo và bắt giữ tên tội phạm. Luật sư Hoa Kỳ, Dena J. King, đã ra phán quyết rằng, số tiền phải được tịch thu và trả lại cho nạn nhân.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo CryptoPotato