Những kẻ lừa đảo kiếm được hàng triệu USD từ đợt drop Otherside NFT của Yuga Labs

Các nhà sưu tập NFT trị giá hàng triệu USD đã trở thành mục tiêu của hacker trong bối cảnh cường điệu liên quan đến đợt drop Otherside NFT của Yuga Labs.

Những kẻ lừa đảo đánh cắp hàng triệu USD từ Bored Ape NFT

Những kẻ lừa đảo tiếp tục nhắm vào thị trường NFT và các thành viên Bored Ape Yacht Club là một trong những mục tiêu lớn nhất của chúng.

Đợt drop Otheride NFT của Yuga Labs, giúp công ty thu về 310 triệu USD chỉ trong vài giờ, đã tạo ra mảnh đất màu mỡ cho những kẻ lừa đảo đang tìm cách lợi dụng những nhà sưu tầm NFT bất cẩn.

Theo đó, lượng NFT trị giá ít nhất 3,7 triệu USD đã bị đánh cắp trong vài ngày qua thông qua các trang web lừa đảo bắt chước Otherside.

Theo dữ liệu từ công ty bảo mật Peckshield, ít nhất năm tài khoản Twitter gian lận với các trang web lừa đảo được được dựng lên, mạo danh dự án Otherside. Chúng đã đánh cắp NFT từ những nhà sưu tập bằng cách yêu cầu họ kết nối ví kỹ thuật số để đăng ký tham gia đợt drop NFT giả mạo, airdrop token APE hoặc nhận “phí gas hoàn trả”, sau đó lừa họ ký một giao dịch cho phép hacker rút sạch ví.

Image

Mặc dù đợt drop Otheride nhanh chóng được bán hết, nhưng các minter (người tham gia đúc NFT) đã phải chi trả khoản phí gas đáng kinh ngạc là 165 triệu USD do nhu cầu cao và code hợp đồng thông minh quá kém. Vì mạng lưới bị tắc nghẽn quá mức khi đợt drop diễn ra trực tuyến, những người đúc NFT thành công phải chi khoảng $ 7.000 cho giao dịch của họ.

Sau đợt drop, nhiều nhà sưu tập NFT thiếu cảnh giác dường như đã bị sụp bẫy bởi các trang web lừa đảo, với hứa hẹn hoàn lại phí gas và các đợt drop Otherside NFT bổ sung.

“Ví đã KYC nhưng không đúc được NFT sẽ được hoàn lại toàn bộ phí gas. Việc tham gia đăng ký hoàn phí cũng sẽ tự động thêm bạn vào Danh sách Wave 2 Otheride Lands”, một trong những trang web lừa đảo tuyên bố.

Một trang khác yêu cầu các nhà sưu tập đăng ký danh sách xổ số Otheride Lands giả mạo, bằng cách kết nối ví của họ trong khi một trang khác thiết lập một bộ đếm ngược đúc tiền giả.

Mặc dù vẫn chưa rõ tổng mức độ thiệt hại mà các cuộc tấn công lừa đảo gây ra cho những nhà sưu tập là bao nhiêu, nhưng dữ liệu on-chain cho thấy rằng, những kẻ lừa đảo đã thu lợi ít nhất 3,7 triệu USD.

Xem thêm:  ETH đang được định vị để tăng lên $ 290

Một trang web lừa đảo gần đây được đánh dấu bởi zachxbt dường như đã đánh cắp 5 NFT Bored Ape, 12 Mutant Ape, 36 Otherdeeds và nhiều NFT khác trị giá khoảng 2,7 triệu USD theo giá sàn hiện tại. Dữ liệu của Zerion cho thấy, một lượng lớn NFT bị đánh cắp từ Bored Ape Yacht Club và các bộ sưu tập có giá trị khác nằm trong ví của những kẻ lừa đảo.

Cũng theo zachxbt, ví 0xb8 đã đánh cắp 4 Mutant Ape NFT, 1 Bored Ape và hơn 30 Sandbox NFT trị giá khoảng 1,03 triệu USD. Ông cũng cho biết, ví 0xb8 dẫn đến hai ví khác, chứa 4 Bored Ape, 2 Mutant Ape, 2 World of Women và 19 Azuki NFT với tổng trị giá khoảng 5,1 triệu USD.

Nếu thông tin này là chính xác, điều đó có nghĩa là những kẻ lừa đảo Otherside đã kiếm được khoảng 8,8 triệu USD dưới dạng NFT, không tính đến bất kỳ tài sản tiền điện tử nào khác có thể bị đánh cướp trong quá trình này.

Mặc dù các tài khoản lừa đảo đã cố gắng hết sức để “sao chép” dự án Otheride của Yuga Labs, nhưng nếu người dùng cảnh giác, họ vẫn có thể nhận ra một số báo động đỏ.

Thế nhưng, đây chỉ là một trong những trò lừa đảo mới nhất nhắm đến NFT và cụ thể là holder Bored Ape Yacht Club. Tuần trước, một kẻ lừa đảo đã tấn công tài khoản Instagram chính thức của Bored Ape Yacht Club và đăng tải một liên kết độc hại, đánh cắp lượng NFT trị giá khoảng 2,7 triệu USD từ holder. Một vài tuần trước đó, máy chủ Discord của Bored Ape Yacht Club đã bị xâm nhập, dẫn đến việc đánh cắp NFT từ Bored Ape Yacht Club, Doodles và các bộ sưu tập khác.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo CryptoBriefing