Những kẻ lừa đảo đã kiếm được 24 triệu đô la Bitcoin từ các nạn nhân trong năm 2020

Bạn có phải là một nạn nhân của các vụ lừa đảo tiền điện tử?. Những kẻ lừa đảo đã kiếm được 24 triệu đô la Bitcoin trong nửa đầu năm 2020, và chúng không hề có dấu hiệu dừng lại, theo một báo cáo mới của Whale Alert.

Những kẻ lừa đảo đã kiếm được 24 triệu đô la Bitcoin từ các nạn nhân trong năm 2020

Whale Alert, được biết đến nhiều nhất trong việc theo dõi và tweet về các giao dịch đặc biệt lớn trong không gian tiền điện tử, thu thập và phân tích dữ liệu từ các báo cáo, trang web và địa chỉ Bitcoin bằng công cụ theo dõi tội phạm blockchain mới của họ, Scam Alert.

Theo báo cáo, những kẻ lừa đảo đã đánh cắp 38 triệu đô la Bitcoin trong bốn năm qua, ngoại trừ các kế hoạch Ponzi. Whale Alert dự kiến ​​đến cuối năm 2020, tổng giá trị đánh cắp sẽ lên tới ít nhất 50 triệu đô la.

Những kẻ lừa đảo đã kiếm được 24 triệu đô la Bitcoin từ các nạn nhân trong năm 2020

Doanh số lừa đảo hàng năm

Thị trường lừa đảo đang nở rộ vì các tay lừa đảo đã trở nên tinh vi và manh động hơn, Whale Alert cho biết. Ví dụ, lừa đảo giveaway ngày càng tinh vi. Những trò gian lận này sử dụng danh tính của những người nổi tiếng như Elon Musk, kết hợp với quảng cáo trên YouTube và địa chỉ Bitcoin, để đánh lừa mọi người gửi Bitcoin. Whale Alert cho biết, sự thay đổi về phương pháp và sự gia tăng về chất lượng và quy mô cho thấy rằng toàn bộ các đội chuyên nghiệp hiện đang đứng sau và sắp tới họ sẽ bắt đầu sử dụng deepfake (giả dạng một người khác mà gần như không thể bị phát hiện bằng mắt thường), một kỹ thuật chắc chắn sẽ cách mạng hóa thị trường lừa đảo.

Xem thêm:  Bitcoin tốt hơn vàng gấp 10 lần, Tyler Winklevoss nói

Theo báo cáo, trong khi có nhiều loại lừa đảo khác nhau, tất cả chúng đều có một điểm chung: những tên tội phạm đằng sau chúng hầu như không có nguy cơ bị bắt.

“Một điều rất rõ ràng: bất cứ điều gì đang được thực hiện ngay bây giờ để ngăn chặn những tên tội phạm này là không đủ và nếu chúng ta không hoạt động như một cộng đồng, danh tiếng của blockchain có thể không thể phục hồi trong thời gian dài”, báo cáo kết luận.