Những điều trader cần biết về tình trạng hiện tại của 3 token DeFi AAVE, UNI và COMP

Tâm lý cường điệu về DeFi vào mùa hè đã thúc đẩy thị trường này tăng trưởng gần 40 lần. Tại thời điểm viết bài, tổng giá trị bị khóa đạt 148,96 tỷ đô la, rất gần mức cao nhất mọi thời đại là 155 tỷ đô la. Trong khi không gian DeFi chứng kiến dòng vốn vào ổn định thì một số token DeFi hàng đầu đã vật lộn với mức kháng cự lớn. Tại sao trong khi không gian DeFi đồng thời phát triển lại có một số coin gặp khó khăn?

Vẫn còn một chút thời gian cho mùa hè DeFi

Theo chỉ số DeFi Assets, phần lớn trong số 10 token DeFi hàng đầu đã tăng hơn 20% trong tháng qua, với LUNA tăng mạnh nhất, hơn 234%. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, UNI có vốn hóa thị trường lớn nhất trong số các token DeFi, ở mức 15,86 tỷ đô la.

Các token DeFi chủ yếu tăng giá theo các số liệu nhất định như tổng giá trị bị khóa và số lượng người dùng mới cao trong không gian. Đáng chú ý, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong nền tảng DeFi đang nhích gần hơn đến mức cao nhất mọi thời đại là 155 tỷ đô la trước đó. TVL gia tăng nhấn mạnh giá trị token, hoạt động và tiền gửi tăng trong hệ sinh thái.

aave

Tổng giá trị bị khóa (TVL) Nguồn: Defi Llama

Hơn nữa, khối lượng giao dịch hàng ngày tăng trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) rất đáng chú ý, dẫn đầu là Uniswap. Ngoài ra, số lượng địa chỉ duy nhất cũng tăng đều theo thời gian với giá trị hiện tại ở mức cao nhất mọi thời đại là 3.199.168. Số lượng người dùng ngày càng tăng tham gia vào không gian DeFi cho thấy hoạt động DeFi và giá trị token đang tiếp tục tăng.

Xem thêm:  Giá SXP có khả năng breakout khỏi nêm và hướng tới mức cao mới

aave

Tổng người dùng DeFi theo thời gian Nguồn: Dune Analytics

Tuy nhiên, thực tế là sự tăng trưởng này ổn định trong cả điều kiện thị trường tăng và giảm mà không có sự bất thường hoặc đột biến nào, cho thấy không có tăng trưởng vượt trội trong không gian. Do đó, trong khi không gian DeFi chắc chắn có dấu hiệu phát triển, nhưng có vẻ như khả năng mùa hè Defi năm nay là rất thấp.

Các token DeFi cũng cần phải đợi 

Thị trường tăng giá gần đây là thời điểm tốt để alt tăng và nhiều coin đã làm như vậy. Hầu hết các token DeFi cũng chứng kiến một đợt tăng giá tốt nhưng không thể tiến gần ATH của mình. Cả ba token DeFi AAVE, UNI và COMP đều phải vật lộn để vượt qua các mức kháng cự chính.

Do đó, trong khi không gian DeFi nhìn chung tăng trưởng, các token DeFi dường như đang gặp khó khăn vào lúc này.

Theo AMBCrypto