Những điều cần xem xét đối với Bitcoin trong tuần này sau khi giá giảm xuống dưới $9000

Bitcoin đang cảm thấy áp lực khi tuần giao dịch mới bắt đầu – nhưng điều gì sẽ thúc đẩy tâm lý thị trường trong những ngày tới?

Thị trường hợp đồng tương lai chứng khoán đang bị vùi dập thê thảm. Thủ phạm có khả năng là tái lây nhiễm virus Corona lần thứ hai.

Chỉ số hợp đồng tương lai của Dow Jones mất 800 điểm, tương đương 3.2% trong ngày, trong khi S&P 500 giảm 3% và Nasdaq giảm 2.3%.

Theo đó, Bitcoin cũng lao dốc do bị các thay đổi vĩ mô ảnh hưởng.

Nhiều khoản lỗ tiếp theo có thể sẽ mở rộng áp lực bán đối với BTC/USD vốn đã mong manh. Tuần trước, một nhà phân tích gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự kiện thị trường chứng khoán “sụp đổ” xảy ra trong vòng 3 tuần tới.

bitcoin

Biểu đồ 1 năm của Bitcoin so với S&P 500 Nguồn: Skew

Theo dữ liệu từ nguồn tài nguyên phân tích on-chain CryptoQuant, dòng tiền vào các sàn giao dịch lớn đã tăng mạnh trong thứ 2.

“Dòng tiền vào sàn giao dịch tăng đều đặn trong vài giờ và BTC giảm -5%. Tiếp tục theo dõi”.

Các trader chuyển coin sang sàn giao dịch có thể báo hiệu mong muốn bán hoặc sẵn sàng bán trong trường hợp thua lỗ thêm. Trước đó, lượng dự trữ của sàn giao dịch đã chạm mức thấp nhất kể từ khi kết thúc thị trường gấu Bitcoin vào tháng 12/2018.

Khi giá giảm xuống, các yếu tố cơ bản của mạng Bitcoin vẫn tăng đáng kể.

Theo dữ liệu từ BTC.com, độ khó được thiết lập để tăng 15% ở lần điều chỉnh tiếp theo. Sự thay đổi đột ngột này sẽ loại trừ tác động của hai lần điều chỉnh trước đó và cả hai đều là âm.

Chỉ một tuần trước, lần điều chỉnh thứ ba được dự báo sẽ gần bằng 0 hoặc thậm chí âm một lần nữa, gây ra sự kiện tiêu cực hiếm gặp, tương tự như với lần điều chỉnh cuối cùng cũng xảy ra vào tháng 12/2018.

Độ khó minh họa cho nỗ lực giải quyết các phương trình cần thiết nhằm xác minh giao dịch Bitcoin. Công cụ này là chìa khóa trong việc đảm bảo Bitcoin có hiệu quả và trở nên ổn định hoặc ít hơn “cứng” như tiền do sự thay đổi về tỷ lệ tham gia của miner.

bitcoin

Biểu đồ 6 tháng thể hiện độ khó trung bình 7 ngày của Bitcoin Nguồn: Blockchain

Cũng như tuần trước, BTC/USD đã tránh được biến động lớn vào cuối tuần – tức là khoảng cách lớn trên thị trường tương lai không có cơ hội xuất hiện.

Khái niệm “khoảng cách” xuất hiện khi hợp đồng tương lai Bitcoin kết thúc giao dịch vào thứ 6 ở một mức giá khác với mức tiếp tục vào thứ 2 tuần sau.

Bitcoin có xu hướng nhanh chóng lấp đầy khoảng cách sau khi mở – bất kể là 100 đô la hay gần 1,000 đô la.

Tuy nhiên, lần này, có rất ít cơ hội để làm vậy, loại bỏ khả năng di chuyển đến mức giá nhất định trong ngắn hạn. Vào thứ 6, hợp đồng tương lai của CME Group được thanh toán ở mức 9,465 đô la và mở vào thứ 2 ở mức 9,370 đô la.

bitcoin

Biểu đồ 30 phút của hợp đồng tương lai Bitcoin CME cho thấy khoảng cách Nguồn: TradingView

Mặc dù tâm lý trader “sợ hãi” theo chỉ số Sợ hãi và tham lam phổ biến nhưng thu nhỏ biểu đồ cho thấy các nhà phân tích hầu như không lo ngại.

Ngay cả sau khi giảm gần 1,000 đô la, BTC/USD vẫn chính xác theo mô hình giá stock-to-flow.

Xem thêm:  Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai và quyền chọn Bitcoin tháng 12 đã vượt qua mức ATH của tháng trước đó

Chia sẻ bản cập nhật mới nhất của mình trên phương tiện truyền thông xã hội vào ngày 11/6, PlanB chỉ ra hành vi của Bitcoin sau halving vào tháng trước phù hợp với các lần halving trước đó.

“Hiệu suất Bitcoin sau mỗi lần halving”.

Nếu xu hướng lịch sử tiếp tục lặp lại thì xu hướng tăng sẽ xảy ra và Bitcoin đang đi đúng hướng để đạt được mức giá cao hơn trong chu kỳ halving tiếp theo vào 4 năm tới.

Trong những tháng đến, các trader dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm xuống 7,700; 7,300; 7,100; 6,400 và 6,000 đô la.

Tất cả các điểm giá nêu trên đều có ý nghĩa lịch sử. Chẳng hạn, 6,400 đô la là nơi Bitcoin chạm đáy sau khi giảm mạnh 40% vào tháng 12/2019 để tăng trên 10,000 đô la trong 6 tuần tiếp theo.

Nhà đầu tư Scott Melker cho biết nếu Bitcoin không giữ được 9,270 đô la, có khả năng sẽ thấp hơn trong tương lai gần:

Phân kỳ hàng giờ đủ để tăng một chút, nhưng nêm tăng dần lớn này dường như bị phá vỡ hàng ngày. Giữ 9,270 đô la hoặc chúng ta có thể sẽ thấy thấp hơn”.

Trong ngắn hạn và trung hạn, trader Satoshi Flipper nhấn mạnh phạm vi hỗ trợ 9,000 đến 9,200 đô la là rất quan trọng để duy trì đà tăng của Bitcoin. Nếu Bitcoin vẫn ở dưới mức 9,000 và 9,200 đô la, trader dự kiến xu hướng giảm sâu có thể xảy ra.

“Nếu BTC không giữ mức 9,200 & 9,000 thì sẽ thất bại

Trong suốt tháng qua, khối lượng giao ngay trên thị trường Bitcoin tương đối trì trệ trong khi hoạt động giao dịch hợp đồng tương lai tăng mạnh. Xu hướng liên quan đến khối lượng BTC hàng ngày có thể làm giảm khả năng phục hồi trước bán tháo tiềm năng.

bitcoin

Xu hướng khối lượng giao ngay Bitcoin kể từ giữa tháng 5 Nguồn: Skew.com

Theo dữ liệu từ BTC.com, điều chỉnh độ khó khai thác Bitcoin dự kiến xảy ra sau khoảng 30 giờ tới.

Ban đầu, độ khó khai thác Bitcoin được ước tính tăng khoảng 12%. Bây giờ, độ khó sắp tăng hơn 14%.

Độ khó khai thác Bitcoin được thiết lập để tăng 14.4% Nguồn: BTC.com

Nói một cách đơn giản, hoạt động khai thác Bitcoin sẽ khó khăn hơn 14%, dẫn đến chi phí khai thác BTC tăng lên mỗi ngày, có thể gây ra mức bán cao hơn từ các miner.

Như nhà đầu tư Bitcoin Willy Woo đã nói trước đây, các miner là một trong hai nguồn áp lực bán lớn nhất trên thị trường Bitcoin:

Có hai áp lực bán chưa từng có trên thị trường. (1) Các miner làm loãng nguồn cung và bán ra thị trường, đây là thuế ẩn thông qua lạm phát tiền tệ. Và (2) các sàn giao dịch tính phí trader và bán ra thị trường”.

Khi Bitcoin giảm xuống dưới 9,000 đô la, áp lực bán thêm từ miner có thể làm tăng khả năng điều chỉnh trong thời gian tới.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết nhằm mục đích cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư.

Để theo dõi tin tức bằng tiếng Anh, mời các bạn truy cập AZCoin News, hoặc Telegram @azcoinnews.