Những điều cần lưu ý khi Tron (TRX) trở thành con mồi của thị trường bán tháo

TRX của Tron đã chứng kiến một cuộc biểu tình ấn tượng bất chấp đợt bán tháo diễn ra trên toàn thị trường trong 4 ngày qua. Tuy nhiên, có vẻ như nó sắp phải lùi bước trước áp lực bán với mức giảm mạnh trong 24 giờ qua.

TRX tăng khoảng 43% từ mức thấp hàng tuần là 0,061 đô la vào ngày 1 tháng 5 lên mức cao hàng tuần là 0,089 đô la. Token đang giao dịch ở mức 0,084 đô la vào thời điểm viết bài, đã giảm nhẹ so với mức cao nhưng về mặt tích cực, nó vẫn đang giữ phần lớn lợi nhuận hàng tuần.

DDây là những điều cần lưu ý khi Tron (TRX) trở thành con mồi của đợt bán tháo trên diện rộng trên thị trường

Nguồn: TradingView

Hành động giá TRX chỉ ra rằng đã có rất nhiều nhà đầu tư chốt lời gần đường hỗ trợ giảm dần. Điều này được thể hiện rõ ràng bởi các bấc nến trong những lần pullback của nó trong 4 ngày qua và điều này có thể sẽ khiến giá hạ nhiệt sau đợt phục hồi mạnh mẽ hàng tuần.

Chỉ báo dòng tiền của TRX cho đến nay đã ghi nhận các dòng chảy ra (outflow) đáng kể kể từ khi nó đạt mức cao hàng tuần. Chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hiện đang thoát ra khỏi vùng quá mua, trong khi Chỉ số di chuyển hướng trung bình (DMI) cho thấy phe gấu đang mất dần động lực.

TRX sẽ tiếp tục tăng hay tìm kiếm thêm sự sụt giảm?

Hiệu suất của TRX sẽ phụ thuộc vào mức độ nhu cầu trên thị trường. Ví dụ: cuộc biểu tình mạnh mẽ của nó bất chấp các điều kiện thị trường giảm giá hiện tại là nhờ sự ra mắt của stablecoin theo thuật toán USDD. TRX gắn liền với cơ chế đúc của USDD, do đó, nhu cầu tăng mạnh trong 7 ngày qua, phù hợp với mức tăng vốn hóa trong cùng kỳ.

DDây là những điều cần lưu ý khi Tron (TRX) trở thành con mồi của đợt bán tháo trên diện rộng trên thị trường

Nguồn: Santiment

Dự kiến giá sẽ hạ nhiệt trong ngắn hạn sau khi tăng mạnh. Tuy nhiên, mức độ nhu cầu của TRX có thể sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của USDD từ thị trường. Ví dụ: sẽ cần nhiều TRX hơn để đúc thêm stablecoin mới nếu nhu cầu USDD tăng lên. Tương tự, một đợt phục hồi của thị trường trong vài ngày tới có thể dẫn đến nhu cầu về stablecoin sẽ ít hơn.

Xem thêm:  Bitcoin cần giữ mức hỗ trợ quan trọng này để tăng lên $ 15.500

Xem xét khối lượng của USDD cho thấy rằng nó đã tăng mạnh vào ngày 5 và 6 tháng 5 trước khi giảm dần. Tuy nhiên, vốn hóa thị trường của nó tiếp tục tăng và hiện đang ở mức hơn 228 triệu đô la. Điều này cho thấy rằng bất chấp áp lực bán ngày càng tăng, nhiều TRX đang được đưa ra khỏi thị trường để đúc USDD.

DDây là những điều cần lưu ý khi Tron (TRX) trở thành con mồi của đợt bán tháo trên diện rộng trên thị trường

Nguồn: Santiment

TRON tiết lộ rằng họ đã hợp tác với nhiều đối tác DeFi kể từ khi ra mắt stablecoin. Hơn 60 triệu đô la USDD đã bị khóa trong các giao thức thanh khoản. USDD đã có một khởi đầu tốt và nhiều khả năng sẽ tiếp tục được đúc ra. Điều này có nghĩa là TRX được thiết lập để tận hưởng một số tăng trưởng lành mạnh, đặc biệt là trong trung và dài hạn.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto