Những chỉ số này có thể giúp xác định thời gian thị trường Bitcoin chạm đáy

Bitcoin bị khóa trong xu hướng giảm mạnh đã đẩy giá lao dốc hơn 63% trong 7 tháng qua. Tuy nhiên, các số liệu on-chain cho thấy tiền điện tử hàng đầu còn phải giảm thêm trước khi chạm đáy thị trường.

Dự đoán đáy thị trường

Bitcoin dường như đã tìm thấy hỗ trợ tạm thời quanh mức tâm lý 30.000 đô la, nhưng không loại trừ khả năng xảy ra đợt giảm khác.

Tiền điện tử hàng đầu đã mất hơn 43.600 đô la trong 7 tháng qua. Giá trượt dài từ mức cao nhất mọi thời đại gần 69.000 đô la vào đầu tháng 11/2021 đến mức thấp nhất trong nhiều năm tại 25.365 đô la gần đây. Mặc dù thiệt hại là đáng kể, nhưng có lẽ xu hướng bi quan của Bitcoin vẫn chưa cạn kiệt.

bitcoin

Nguồn: Tradingview

Lãi/lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL) là một chỉ báo hữu ích giúp dự đoán thay đổi tâm lý và các đỉnh, đáy của thị trường theo xu hướng của Bitcoin. Số liệu này được tổng kết từ nhiều điểm dữ liệu on-chain để thể hiện tâm lý tiềm năng của các nhà đầu tư tại một thời điểm nhất định, giúp xác định biến động giá.

Tâm lý thị trường quanh Bitcoin dường như đã chuyển từ lo lắng sang sợ hãi sau khi giá giảm dưới 30.000 đô la. Tuy nhiên, NUPL cho thấy tâm lý nhà đầu tư phải giảm từ lo lắng xuống đầu hàng để đánh dấu điểm kết thúc xu hướng giảm.

Xem thêm:  Bloomberg cho rằng Polkadot là “kẻ giết chết Ethereum” nhưng điều đó là không thể

bitcoin

Nguồn: Glassnode

Các đường hồi quy logarit được Youtuber Benjamin Cowen chỉ ra xác định hai mức giá chính mà Bitcoin có thể chạm đáy: Dải hồi quy vừa phải không bong bóng ở mức 22.380 đô la và dải hồi quy thấp hơn không bong bóng dao động quanh ngưỡng 15.110 đô la. Giá chạm đến những mức này có thể đẩy NUPL chuyển sang đầu hàng, mang đến cơ hội duy nhất cho các nhà đầu tư bên lề muốn tái tham gia thị trường.

bitcoin

Nguồn: IntoTheCryptoVerse

Mặc dù vậy, vẫn còn phải xem liệu sự kết hợp NUPL và các đường hồi quy logarit có giúp dự đoán đáy thị trường như trong quá khứ hay không. Cũng cần lưu ý rằng sau điều chỉnh đáng kể trong vài tháng qua, Bitcoin có khả năng bước vào thời kỳ hợp nhất trước khi xảy ra biến động giá lớn tiếp theo.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Crypto Briefing