Những Altcoin này thiết lập một ATH mới trong khi Bitcoin và ETH thì không

Tuần trước, giá Bitcoin đã giảm từ 9,800 đô la xuống mức 8,900 đô la, ETH giảm hơn 10% từ 248 đô la xuống còn 215 đô la. Trong khi những đồng coin hàng đầu đang giảm giá thì một số altcoin có vốn hóa nhỏ không chỉ tăng mà còn thiết lập mức cao mới mọi thời đại.

Điều gì khiến cho các altcoin dưới mức này tăng giá trong khi các tài sản tiền điện tử lớn tiếp tục gặp khó khăn trong cùng điều kiện thị trường?

BTC và ETH tiếp tục đấu tranh với mức kháng cự tương ứng trên 10.000 đô la và 250 đô la. Tệ hơn nữa, hai đồng coin này hiện đang thống trị thị trường và chúng gặp khó khăn dưới mức đó.

Sức nặng của sự không chắc chắn của thị trường chứng khoán và sự hồi sinh của đại dịch đã mang lại nỗi sợ hãi cho tiền điện tử.

Cơ hội phục hồi hình chữ V mờ dần theo ngày. Thay vào đó, hầu hết các tài sản lớn đã không làm gì khác hơn là đặt mức cao thấp hơn, đó là dấu hiệu của một xu hướng giảm sắp tới.

Một mức thấp thấp hơn có thể xác nhận sự tồn tại của một xu hướng giảm sâu hơn tiếp theo. Nhưng trong khi các tài sản tiền điện tử quan trọng nhất đang đấu tranh thì những altcoin có vốn hóa nhỏ đã tăng vọt trong cùng điều kiện và tâm lý. Nhưng tại sao?

Những Altcoin này thiết lập một ATH mới trong khi Bitcoin và ETH thì không

Tuần trước, trong khi BTC và ETH chìm xuống, các altcoin có vốn hóa nhỏ không chỉ tăng mạnh mà cón thiết lập ATH mới. Theo dữ liệu, mười altcoin có vốn hóa nhỏ khác nhau trên sáu sàn giao dịch khác nhau thiết lập mức cao mới mọi thời đại.

Danh sách này bao gồm:

Thậm chí một số ít trong số đó còn không nằm trong Top 100 trong bảng xếp hạng tính theo vốn hóa thị trường. Tóm lại, mười altcoin đó thậm chí không có giá trị vốn hóa thị trường lên tới 1 tỷ đô la với chỉ hơn 775 triệu đô la.

Xem thêm:  Nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper vẫn vững tin với dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt 250.000 đô la vào năm 2022

Ngoài việc là một altcoin vốn hóa thấp, các tài sản này có rất ít điểm chung. Với rất ít mối tương quan, dường như không có vần điệu hoặc lý do tại sao các tài sản tiền điện tử này được bơm trong khi Bitcoin và ETH chìm sâu hơn.

Sức hấp dẫn của các cơ hội ở những nơi khác trên thị trường tiền điện tử có thể thúc đẩy việc kiếm lợi nhuận bằng Bitcoin và ETH. Một lý thuyết đơn giản khác chỉ ra là, những tài sản thanh khoản thấp này được bơm lên rất dễ dàng vì chúng cần rất ít vốn.

Với tổng vốn hóa dưới 1 tỷ đô la, và với một vài dự án trị giá chỉ 1 triệu đô la vốn hóa thị trường, chi phí để dịch chuyển những đồng coin này là rất ít.

Giới hạn thị trường và khối lượng giao dịch thấp như vậy, bất kỳ hoạt động nào trong các tài sản này có thể dẫn đến lợi nhuận lớn hơn. Cá voi biết điều này và có thể sử dụng các altcoin có vốn hóa nhỏ để tăng cường nắm giữ Bitcoin và ETH trước một đột phá cuối cùng.

Cuối cùng, việc chốt lời được cho là sẽ chảy ra khỏi các altcoin có vốn hóa nhỏ vào các altcoin có vốn hóa trung bình. Từ đó, tiền cũng quay trở lại các altcoin lớn như ETH , sau đó trở lại thành Bitcoin. Đó là khi thị trường tăng giá có thể bắt đầu, và sau đó chu kỳ sẽ lặp lại nhiều lần.