Những altcoin này đang ‘rục rịch’ bùng nổ giữa bối cảnh Bitcoin nhích dần đến ATH mới

Bitcoin đang nóng lên và rõ ràng bò đang kiểm soát tình thế. Chúng ta sắp có quỹ hoán đổi giao dịch (ETF) và không lâu nữa BTC sẽ đạt 100.000 đô la, 120.000 đô la, 150.000 đô la.

Cùng với Bitcoin, một số altcoin khác cũng đang “rục rịch” di chuyển.

SLP/USDT

Axie Infinity thực sự đã phát triển rất mạnh suốt cả năm. Nhìn lại, lĩnh vực game blockchain play-to-earn đang sẵn sàng phát triển hơn nữa và các chỉ số của Axies, cùng với token AXS của nó, trông rất tuyệt.

Nền tảng này gần đây đã triển khai staking AXS và trước đó, team thực hiện một đợt airdrop rất lớn cho những người dùng đầu tiên.

Đáng buồn là khi AXS tăng giá, giá SLP (tiền tệ trong game được sử dụng để thanh toán cho người dùng và mua vật phẩm) giảm xuống đến mức khiến hầu hết các trader hiện đang dự đoán đáy.

altcoin

Biểu đồ giá SLP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày cho thấy SLP giao dịch khá nhiều ở mức thấp nhất của cuối tháng 5 là 0,06 đô la. Đối với nhiều trader, cấu trúc thị trường báo hiệu tài sản đã chạm đáy. Tuần trước, giá đã cố gắng phục hồi lên đến 0,1 đô la nhưng không giữ được động lực sau đó và cuối cùng giảm trở lại phạm vi hiện tại.

Bất kể giá giảm, khối lượng giao dịch tăng lên và đây có thể là một dấu hiệu tích lũy.

Holder hy vọng Axie Infinity cuối cùng sẽ xác định lại tính năng của SLP hoặc kiểm soát lạm phát của nó để mở rộng tiện ích và thúc đẩy nhu cầu, nhưng hiện tại vẫn chưa có gì hứa hẹn.

Những người yêu thích phân tích kỹ thuật sẽ chỉ ra rằng SLP hiện đang gặp kháng cự tại đường trung bình động 50 ngày (MA) và altcoin này đã lật MA 20 ngày thành hỗ trợ. MA 20 và MA 50 cuối cùng sẽ hội tụ nếu người mua tiếp tục đặt giá cao hơn. Đồng thời, đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên khung thời gian hàng ngày đều có vẻ hứa hẹn.

Ở giai đoạn này, có vẻ như SLP đang cố gắng breakout đường xu hướng giảm nhưng từ quan điểm rủi ro-phần thưởng, việc mở một vị thế vẫn tiềm ẩn rủi ro do swing low thấp hơn 20% so với giá hiện tại.

Các trader không thích rủi ro có thể cân nhắc chờ đợi xác nhận thêm về đảo ngược xu hướng. Giá hàng ngày đóng trên MA 50 và một vài nến với đỉnh cao hơn trên 0,1 đô la có thể báo hiệu AXS đang lấy lại động lực.

ALCX/USD

Alchemix là một altcoin khác “có vẻ như đã chạm đáy” và những phát triển gần đây liên quan đến dự án là dấu hiệu các yếu tố cơ bản đang được củng cố. Vào cuối tháng 10, dự án được các hodler Tokemak (TOKE) lựa chọn là một trong những tài sản thêm vào pool thanh khoản của nền tảng, gọi là “reactor”.

Tokemak là “một giao thức cho phép thanh khoản DeFi bền vững” và họ đã định hình vấn đề hiện tại của DeFi rằng:

“Các giao thức gặp khó khăn trong việc phối hợp người dùng để gộp thanh khoản giữa các sàn giao dịch. Họ có thể khuyến khích người dùng thông qua các phương tiện lạm phát APY cao (khai thác thanh khoản), nhưng điều này không hiệu quả và cực kỳ tốn kém”.

Về mặt hiệu quả, reactor là các pool thanh khoản một phía. Tại đó, dự án, người dùng stake token của họ và holder TOKE bỏ phiếu về nơi thanh khoản được hướng đến. Mục đích là “cho phép các giao thức duy trì quyền kiểm soát nơi thanh khoản đến, thay vì phải khuyến khích người dùng thông qua phát hành”. Staking một phía này có nghĩa là người cung cấp thanh khoản stake một tài sản, những người điều khiển thanh khoản stake TOKE và staker nhận được phần thưởng TOKE.

Xem thêm:  Charles Hoskinson: Cardano sắp trải qua 90 ngày bận rộn nhất trong lịch sử

Điều này có liên quan như thế nào đến ALCX?

TOKE hoạt động rất tốt kể từ IDO và các pool thanh khoản khá phổ biến, ổn định. TOKE được quan tâm và có nhu cầu cao. Thực tế, 42 dự án khác đã chọn ALCX để thực hiện pool thanh khoản, có nghĩa là các holder đang mong muốn stake và nhận TOKE.

Alchemix cũng được chọn là một phần của sản phẩm “Olympus Pro” thuộc Olympus DAO. Sản phẩm này có một số điểm tương đồng với Tokemak. Nền tảng nhằm mục đích ngăn chặn kịch bản vụ lợi trên vốn bằng cách cho phép “các giao thức tích lũy thanh khoản để đảm bảo tuổi thọ và ổn định giá cả cho tất cả mọi người tham gia”.

Hình ảnh dưới đây giải thích ngắn gọn cách thức đầu tư vào trái phiếu trong một thời gian nhất định có lợi cho holder trái phiếu và giao thức.

altcoin

Olympus Pro Nguồn: Olympus DAO Finance

Vào ngày 8/10, team tại Alchemix đã công bố kế hoạch nâng cấp v2 cho nền tảng của mình và cũng gợi ý rằng “các khoản vay tự trả” sẽ dễ hiểu hơn đối với công chúng. Dự án cũng đang có ý định cho phép sử dụng tài sản thế chấp để người dùng có thể thực hiện các lựa chọn “ủy quyền tín dụng” khác nhau, thay vì chỉ sử dụng lãi suất để trả khoản vay.

Thông thường, nâng cấp giao thức và ra mắt mainnet là những sự kiện tăng giá đối với token gốc nhưng điều làm cho các yếu tố cơ bản của ALCX trông hấp dẫn là khả năng tích hợp chéo của token với các giao thức khác đang hoạt động tốt.

Vào ngày 13/10, giá Olympus (OHM) đã gần chạm đến ATH. Kể từ khi ra mắt Olympus Pro, tích hợp với Tokemak, công bố kế hoạch ra mắt và tích hợp trên Arbitrum, hoàn lại phí từ các nền tảng DeFi như Wonderland Money và Abracadabra, tâm lý lạc quan về OlympusDAO được cải thiện rõ rệt.

altcoin

Biểu đồ giá ALCX/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Từ quan điểm phân tích kỹ thuật, ALCX vẫn đang “hợp nhất” và ngoài những lần khối lượng tăng mạnh gần đây, nó dường như đang ở trong “giai đoạn tích lũy” chứ không phải là “giai đoạn tạo đáy”.

Giống như SLP, giá đóng hàng ngày với một vài đỉnh cao hơn trên 490 đô la sẽ là dấu hiệu đáng khích lệ về đảo ngược xu hướng. Các node khối lượng cao trên chỉ báo phạm vi hiển thị hồ sơ khối lượng (VPVR) cũng cho biết có ngưỡng kháng cự trong phạm vi 400 đến 480 đô la hiện tại. Bứt phá trên mức này có thể thấy giá nhanh chóng tăng lên 700 đô la.

Các tín hiệu tích cực khác gợi ý về đà tăng giá ngày càng nhiều như việc đóng hàng ngày liên tiếp trên đường MA 20 ngày và 50 ngày, cùng với việc các MA này sắp hội tụ.

ALCX được tích hợp với Olympus DAO, Tokemak, bản nâng cấp v2 sắp tới, dự án phục hồi sau lần tấn công 4 triệu đô la gần đây và “giai đoạn tích lũy” của token trên biểu đồ hàng ngày cũng là những dấu hiệu có thể cho thấy tài sản có thể đang chuẩn bị thay đổi xu hướng.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo Cointelegraph