Nhu cầu về USDC là yếu tố quyết định SOL duy trì giá quanh ATH mới?

Solana (SOL) có nhiều phát triển đáng kể cho đến nay, cả ở khía cạnh tài sản và blockchain. Mạng này đã có những tác động nhất định trong không gian DeFi khi nó tham gia vào thị trường NFT và tiếp tục mang lại dòng vốn đáng kể.

Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, điều quan trọng tiếp theo sẽ đến với Solana trong 6 ngày tới. Nếu đúng như mong đợi, nó sẽ có nhiều tác động hơn đến không gian tiền điện tử.

SOL đạt mức cao mọi thời đại mới

Vào ngày 25/10, sau một tuần tăng 34,5%, SOL đã thiết lập ATH mới tại 218 đô la. Trên thực tế, trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá tiếp tục đấu tranh để vượt qua 220 đô la.

Có cơ sở để SOL tiếp tục ghi nhận các mức cao mới trên biểu đồ, đặc biệt là dường như xuất hiện một số dấu hiệu đảo ngược theo hướng tăng vào thời điểm viết bài.

sol

Biểu đồ giá SOL 4 giờ Nguồn: TradingView

Hơn nữa, với động thái tăng giá nói trên, SOL đã vượt qua XRP về giá trị vốn hóa thị trường. Trên thực tế, nó hiện là tiền điện tử lớn thứ 6 trên thế giới.

Nhờ xu hướng lạc quan trong 3 tháng qua, altcoin này hiện chiếm 2,38% tỷ lệ thống trị trong thị trường tiền điện tử. Cách đây chưa đầy một tháng, con số này chỉ là 0,49%, thấp hơn so với các altcoin như DOGE.

sol

Tỷ lệ thống trị của SOL Nguồn: TradingView

Bên cạnh đó, SOL đã bước vào giai đoạn khám phá giá vào thời điểm viết bài. Với việc SOL hiện đang ở tình trạng quá mua trên các biểu đồ, có lẽ cuối cùng giá sẽ dần ổn định trở lại.

Tuy nhiên, đó không phải là trọng tâm lúc vào này.

Điều quan trọng tiếp theo cho SOL

Vào ngày 25/10, tài khoản Twitter của CoinMarketCap tiết lộ Solana sẽ có giao thức tạo lập thị trường tự động (AMM) đã kiểm toán đầu tiên và các pool thanh khoản. Aldrin Exchange, một sàn giao dịch phi tập trung trên blockchain Solana, sẽ ra mắt AMM sau 6 ngày nữa. Giao thức được kiểm toán bởi cùng một công ty đã kiểm toán Binance. Pool thanh khoản sẽ hỗ trợ các cặp SOL/USDC và RIN.

Xem thêm:  Giới phân tích nói gì về Bitcoin khi giá lao dốc 16%?

Trong vài tháng qua, USDC tăng trưởng đáng kể, cả về tỷ lệ tiếp nhận và lưu hành. Là stablecoin lớn thứ hai, hầu hết sàn đều giới thiệu các cặp token bao gồm USDC, cùng với USDT.

Ví dụ gần đây nhất là sàn tập trung Klever Exchange đã thêm cả MATIC/USDT và MATIC/USDC, theo thông báo chính thức. Stablecoin này cũng được giới thiệu trên sổ cái công khai Hedera.

Do đó, cặp SOL/USDC có thể là khoản đầu tư tiềm năng vì bản thân SOL đang có nhu cầu cao vào thời điểm hiện tại.

Hơn nữa, nguồn cung của USDC tăng 733,33% trong năm cũng là bằng chứng cho thấy nhu cầu cao hơn đối với nó.

sol

Tăng trưởng lưu thông của USDC Nguồn: TradingView

Nhưng sự kiện này sẽ có tác động như thế nào đối với SOL? Hãy cùng BlogDeFi theo dõi để có được câu trả lời vào tuần sau.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto