Nhu cầu rủi ro của trader đối với Bitcoin, ETH, BNB, ENJ, UNI đang tăng lên?

Thị trường tiền điện tử khá bất ổn trong tháng qua. Giai đoạn điều chỉnh của Bitcoin và xu hướng giảm sau đó cũng kích hoạt giai đoạn biến động gia tăng đối với altcoin. Vốn hóa thị trường crypto toàn cầu chạm mốc 2,5 nghìn tỷ đô la vào tháng 5 đã giảm xuống 1,3 nghìn tỷ vào thời điểm viết bài, giảm 47%.

Công bằng mà nói, với sự biến động giá cả, hành vi của trader và tâm lý thị trường không thể giống thời điểm cách đây một năm. Một cuộc khảo sát trader gần đây phát hiện ra rằng mặc dù giao dịch tiền điện tử vẫn được coi là rủi ro, nhưng 82,3% số người được hỏi nhận thấy nó mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với cổ phiếu.

Ngoài ra, kết quả khảo sát còn nhấn mạnh Bitcoin vẫn chiếm ưu thế, với khoảng 2.508 cá nhân nắm giữ nó trong năm qua. Đồng thời, hơn 80% tất cả những người trả lời khảo sát đều nắm giữ Bitcoin vào một thời điểm nào đó trong năm. Mặt khác, ETH đứng thứ hai với 1.963 chủ sở hữu, chiếm 2/3 tổng kích thước mẫu khảo sát (năm ngoái là 50%).

Mức độ sở hữu các coin trong 12 tháng qua Nguồn: Overbit

Theo cuộc khảo sát, ba loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường là Bitcoin, ETH và BNB chiếm 3 vị trí đầu bảng trong danh sách nắm giữ của trader. Các tài sản DeFi như ENJ và UNI cũng có tỷ lệ sở hữu lần lượt là 14,3% và 9,4%.

Trong khi đó, 8,4% trader sở hữu DOGE trong năm qua. Theo báo cáo, thành công to lớn và danh tiếng của meme coin này trong những tháng gần đây có thể là do “sự chú ý của những người nổi tiếng như Elon Musk”.

Đáng ngạc nhiên là các coin hàng đầu theo vốn hóa thị trường như XRP và ADA lại không lọt vào danh sách được trader nắm giữ trong cuộc khảo sát này. Ngược lại, những loại khác như ENJ (xếp thứ 71 trên CoinMarketCap) có tỷ lệ áp đảo.

Vốn hóa thị trường BTC giảm, nhưng mức độ phổ biến vẫn tăng

Cuộc khảo sát nói trên cũng cho thấy hơn 85% trader tin rằng Bitcoin là tài sản trú ẩn an toàn. Mặc dù giá trị của nó lên xuống theo những đợt bùng nổ và điều chỉnh nhưng phần lớn trader vẫn lạc quan về biến động giá của Bitcoin trong thời gian còn lại của năm.

Xem thêm:  [HOT] SEC chuẩn bị kiện Ripple vi phạm đạo luật chứng khoán khi bán XRP

Trong cuộc khảo sát năm ngoái, mức độ phổ biến của BTC cũng tương tự như vậy. Mặc dù vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện giảm đáng kinh ngạc xuống khoảng 46,8% kể từ giữa tháng 4 nhưng vẫn tăng 256,8% so với năm 2020.

BTC/USD Nguồn: TradingView

Báo cáo nhấn mạnh thêm rằng khoảng 30% trader chuyên nghiệp đã dự đoán giá Bitcoin đạt mức hiện tại, trong khi 34% vẫn đang chờ đợi mức giá cao hơn nữa. Mặt khác, kết quả khảo sát cho thấy những người mới làm quen (39,7%) và người dùng thường xuyên (43,7%) là các trader lạc quan nhất về giá trong tương lai, thì các trader có kinh nghiệm (đã tham gia thị trường hơn 3 năm) vẫn cảnh giác về khả năng suy thoái sắp xảy ra.

bitcoin

Tâm lý nhà đầu tư Bitcoin Nguồn: Overbit

Liệu Ethereum 2.0 có trở thành yếu tố thay đổi cuộc chơi?

Ethereum, với tỷ lệ thống trị vốn hóa thị trường là 16,49%, đang chờ thực hiện nâng cấp London. Như BlogDeFi đã đưa tin, hardfork London hoạt động trên mạng thử nghiệm Ropsten kể từ ngày 24/6, tiếp theo là Goerli vào ngày 30/6 và Rinkeby vào ngày 7/7. Với kế hoạch này, câu hỏi khảo sát cho các trader là liệu họ có tin rằng sự kiện ra mắt ETH 2.0 sẽ ảnh hưởng đến giá hay không?

59,1% cá nhân được khảo sát tin rằng Ethereum 2.0 sẽ thúc đẩy giá cao hơn. Ngược lại, 27,3% phản hồi không và 6,6% bày tỏ không chắc chắn.

Theo AMBCrypto