NHTW Thụy Sĩ cho rằng Bitcoin chưa đáp ứng được các yêu cầu về dự trữ tiền tệ

Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ, Swiss National Bank (SNB), cho biết việc mua và giữ Bitcoin như một loại tiền tệ dự trữ không phải là vấn đề đối với ngân hàng. Chủ tịch SNB giải thích:

“Mua Bitcoin không phải là vấn đề đối với chúng tôi. Chúng tôi có thể làm điều đó trực tiếp hoặc có thể mua các sản phẩm đầu tư dựa trên Bitcoin”.

Tuy nhiên, ông lưu ý:

“Nhưng từ quan điểm hiện tại, chúng tôi không tin rằng Bitcoin đáp ứng các yêu cầu về dự trữ tiền tệ. Đó là lý do tại sao cho đến nay chúng tôi quyết định không cho Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình”.

“Dẫu vậy, chúng tôi có thể sắp xếp các điều kiện kỹ thuật và hoạt động tương đối nhanh chóng, khi chúng tôi tin rằng phải có Bitcoin trong bảng cân đối kế toán của mình”.

Ngày càng có nhiều công ty nắm giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ trong khi nhiều quốc gia hơn đang thiết lập một khuôn khổ để biến BTC trở thành một loại tiền hợp pháp.

El Salvador đã chấp nhận bitcoin làm tiền tệ hợp pháp cùng với đô la Mỹ vào tháng 9 năm ngoái và gần đây Cộng hòa Trung Phi đã biến tiền điện tử trở thành tiền tệ chính thức.

Trong khi đó, ngày càng có nhiều người kỳ vọng đồng đô la Mỹ sẽ mất đi vị thế thống trị, được thúc đẩy bởi cuộc chiến Nga-Ukraine. Chẳng hạn, tác giả “Cha giàu Cha nghèo” Robert Kiyosaki đã nhiều lần cảnh báo về sự kết thúc của đồng đô la Mỹ. Nhà đầu tư nổi tiếng Jim Rogers cũng đã cảnh báo vào tháng 3 về sự kết thúc của đồng đô la Mỹ.

Xem thêm:  Ngân hàng Trung ương Châu Âu tham khảo ý kiến công chúng về loại Euro kỹ thuật số mà họ muốn sử dụng

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Newsbitcoin