Nhóm này đang thúc đẩy cuộc biểu tình của ADA khi 65,57% tổng số địa chỉ có lãi

Cardano vẫn tiếp tục là chủ đề gây tranh cãi trong không gian tiền điện tử dù đã sau 3 năm tồn tại. Trong khi một số coi nó là “kẻ tiêu diệt Ethereum”, những người khác thậm chí không thừa nhận nó. Bỏ qua ý kiến của cộng đồng, tiềm năng thực sự của ADA có thể được thể hiện qua các con số và chỉ số on-chain.

Ai đang HODL Cardano?

Lần đầu tiên trong một thời gian dài, câu trả lời không phải là cá voi hay trader giao ngay. Kể từ đầu tháng 7, cá voi lớn (nắm giữ ADA trị giá hơn 5 triệu đô la) dần rút khỏi thị trường. Trong 30 ngày qua, hơn 300 địa chỉ cá voi đã bị xóa khỏi nhóm HODLer.

Ngoài ra, các HODLer dài hạn cũng bị đẩy ra khỏi thị trường.

Chuyển động của cá voi ADA (xanh) Nguồn: Santiment

HODLer 1 năm đã thống trị thị trường vào một năm trước. Vào tháng 7/2020, bộ phận holder này chiếm 46% tỷ lệ sở hữu. Tuy nhiên, kể từ đó, con số giảm dần, chỉ còn 9% trong tháng trước. Hơn nữa, khi các nhà nắm giữ dài hạn rời khỏi, một bộ phận HODLer mới thay thế họ: Cruiser.

Quyền sở hữu ADA theo thời gian nắm giữ Nguồn: Intotheblock

Cruiser là những người nắm giữ trung hạn, hiện đang chiếm 75% tỷ lệ thống trị trên thị trường sở hữu. Hơn 1,52 triệu địa chỉ nắm giữ ADA trong khoảng thời gian từ 1 tháng đến 1 năm. Các địa chỉ này bắt đầu leo thang vào khoảng tháng 1 và tăng nhanh cho đến hiện tại

Chỉ trong 6 tháng qua, sự tham gia của cruiser đã bùng nổ từ 350k lên 1,2 triệu. Hơn nữa, thời gian trung bình ADA được giữ trong ví cũng tăng lên 6,1 tháng, một dấu hiệu của sự thống trị hiện tại.

Số lượng người nắm giữ ADA trung hạn (cruiser) tăng Nguồn: Intotheblock

Lợi nhuận của ADA

Nói một cách đơn giản, ADA hiện đang có lợi nhuận khá cao. Trong 11 ngày qua, giá tăng 28,59% lên mức 1,3 đô la vào thời điểm viết bài. Biểu đồ giá hòa vốn cho thấy mức mà tài sản cần đạt được để địa chỉ hòa vốn cũng có lợi nhuận lớn tại thời điểm đó.

Giá ADA hòa vốn Nguồn: Intotheblock

Hơn 65,57% tổng số địa chỉ, lên tới 1,38 triệu, hiện đang có lãi. Thêm vào câu chuyện tăng giá này là tâm lý trung bình gần đây khá tích cực, khi so sánh với 50 ngày qua.

ada

Tâm lý trung bình về ADA Nguồn: Santiment

Nhìn chung, rõ ràng là các cuộc biểu tình gần đây đã được cruiser hỗ trợ mạnh mẽ. Trong tương lai, nếu họ tiếp tục thống trị, ADA cũng có thể trải qua biến động giá ổn định hơn.

Vì ADA hiện có lãi và tâm lý cộng đồng tích cực, nên nhiều nhà đầu tư hơn có thể tham gia vào nhóm holder này. Theo đó sẽ đưa ADA đến gần mức ATH tháng 4 của nó.

Xem thêm:  CEO FTX: Thành công từ Bitcoin ETF của ProShares sẽ giúp đẩy nhanh quy định cho ngành

ADA vs. Bitcoin?

Có vẻ là vậy. Suy luận này đến từ dữ liệu số dư trung bình trên mọi địa chỉ của cả hai coin. Hiện tại, ADA đang có số dư trên mỗi địa chỉ cao hơn Bitcoin. Số dư trung bình trong địa chỉ của hodlers ADA lên đến 22.854 đô la, trong khi của BTC là 19.570 đô la.

Chênh lệch 3.000 đô la này ngụ ý rằng ADA đang có lợi nhuận đáng kể so với BTC ngay bây giờ.

ada

Số dư trung bình của ADA Nguồn: Intotheblock

ada

Số dư trung bình của Bitcoin Nguồn: Intotheblock

Tuy nhiên, hành vi của các nhà đầu tư cũng đóng một vai trò quan trọng. Khi nói đến địa chỉ, BTC có số lượng địa chỉ hoạt động cao hơn nhiều so với ADA, đồng thời số lượng địa chỉ có số dư bằng 0 cũng cao hơn ADA.

Trên thực tế, trong 48 giờ qua, ADA hoàn toàn không có địa chỉ nào có số dư bằng 0. Mặt khác, Bitcoin có hơn 400k – 500k địa chỉ có số dư bằng 0 hàng ngày. Điều này cho thấy nhà đầu tư ADA chân thành và nghiêm túc hơn nhiều về tiềm năng của altcoin so với các nhà đầu tư BTC.

Mặc dù thực tế là số lượng địa chỉ Bitcoin mang lại lợi nhuận nhiều hơn 16% so với địa chỉ ADA nhưng chủ yếu là do giá BTC cao.

ada

Số lượng địa chỉ có số dư bằng 0 của ADA Nguồn: Intotheblock

ada

Số lượng địa chỉ có số dư bằng 0 của Bitcoin Nguồn: Intotheblock

Ở đây, cần nhấn mạnh rằng với tư cách là tiền điện tử lớn nhất thế giới, BTC là mục tiêu của các xu hướng phổ biến. Điều này góp phần làm tăng tỷ lệ tham gia, nhưng không nhất thiết là tăng đầu tư.

Với cuộc biểu tình mới nhất đẩy cả giá ADA cũng như BTC tăng cao hơn và lưu ý đến các chỉ số khác, thật khó để khẳng định coin nào tốt hơn.

Kể từ khi bắt đầu cuộc biểu tình, ADA đã tăng khoảng 25% trong khi Bitcoin tăng 32%. Ngay cả trên biểu đồ MVRV, BTC cao hơn một chút so với ADA, nhưng xét về giá trị của chúng, cả hai dường như đều có lợi nhuận khá cao ngay bây giờ.

ada

MVRV của ADA (xanh) và BTC (đỏ) Nguồn: Coinmetrics

Tuy nhiên, với việc mạng Cardano sẽ sớm có hợp đồng thông minh, mọi thứ có thể thay đổi và khi đó, triển vọng của Cardano sẽ lớn hơn nhiều.

Theo AZCoin News