Nhóm hacker Anonymous thề sẽ làm gián đoạn Internet của Nga – Uniswap ủng hộ và Ukraine xác nhận airdrop

Trong một tweet vào ngày 26 tháng 2, nhóm hacker Anonymous nói với 7,6 triệu người theo dõi rằng sẽ tấn công vào những website của chính phủ Nga sau khi quốc gia này bắt đầu cuộc tấn công Ukraine vào tuần trước.

“Nga có thể đang thả bom vào những người dân vô tội thì Anonymous có thể sử dụng tia laser để tàn phá các website của chính phủ Nga”.

Anonymous tấn công

Ngoài ra, Anonymous đã chia sẻ một tweet từ Netblocks, mô tả một cuộc tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào Quốc hội Liên bang (State Duma), Bộ Quốc phòng và Điện Kremlin.

“Đã xác nhận: Nhiều website của chính phủ Nga bao gồm Điện Kremlin, Quốc hội Liên bang và Bộ Quốc phòng ngừng hoạt động, dữ liệu mạng cho thấy tác động đến mạng FSO phù hợp với các cuộc tấn công mạng trước đó. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh Nga duy trì cuộc xâm lược Ukraine”.

Các thành viên Anonymous phát hành video về một cá nhân đeo mặt nạ Guy Fawkes từ bộ phim “V for Vendetta” và nhóm sử dụng công cụ thay đổi giọng nói hoặc chuyển văn bản thành giọng nói trong các video đã xuất bản.

Các báo cáo chỉ ra rằng Anonymous đã đăng nhạc yêu nước ủng hộ Ukraine với các hình ảnh chiến tranh trên các kênh truyền hình do chính phủ Nga điều hành. Hơn nữa, cùng một báo cáo nhấn mạnh rằng hãng tin Russia Today (RT) đã công khai thảo luận về mối đe dọa Anonymous sau một cuộc tấn công DDoS quy mô lớn.

“Sau tuyên bố của Anonymous, những website của RT đã trở thành chủ đề của các cuộc tấn công DDoS lớn từ khoảng 100 triệu thiết bị, chủ yếu có trụ sở tại Hoa Kỳ”, người phát ngôn của RT cho biết. Ngoài ra, người ủng hộ Bitcoin, Max Keizer đang bị réo tên trên phương tiện truyền thông xã hội vì đã xóa số lượng lớn những tweet liên quan đến RT.

Anonymous không có lãnh đạo hoặc hệ thống phân cấp và là ẩn danh, rất khó để quy bất kỳ hành động nào cho nhóm hoặc cá nhân người tham gia.

Uniswap ủng hộ và Ukraine xác nhận airdrop

Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hàng đầu trên Ethereum, là cái tên tiếp theo có động thái ủng hộ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga sau khi họ thông báo đã xây dựng một trang web quyên góp cho chính quyền Ukraine, giúp đơn giản hóa thao tác cho người dùng.

Xem thêm:  Đâu là nguyên nhân khiến giá Dogecoin giảm, liệu bong bóng đã vỡ?

Người dùng Uniswap chỉ cần truy cập liên kết donate.uniswap.org và kết nối ví Ethereum là có thể chuyển bất kỳ token ERC-20 nào mà họ muốn đến Ukraine. Uniswap đã cài đặt mặc định địa chỉ người nhận là ví ERC-20 đã được quốc gia này công bố vào cuối tuần trước, loại bỏ rủi ro nhập sai địa chỉ hoặc dùng địa chỉ giả.

Uniswap cũng thông tin thêm rằng địa chỉ ví ERC-20 của Ukraine thực chất là một ví của một giao dịch tiền điện tử địa phương và dường như chỉ chấp nhận các token ETH và USDT chuẩn ERC-20. Mặc dù vậy, sàn DEX vẫn khuyến khích nhà hảo tâm gửi bất kỳ token nào mà họ có đến đây, Uniswap sẽ quy đổi chúng sang ETH và gửi đến Ukraine.

Nguồn: Uniswap

Ngày 1/3, giữa một loạt tweet kêu gọi quyên góp, tài khoản Twitter chính thức của Ukraine đã hứa hẹn về “một đợt airdrop chưa được xác nhận”, dẫn đến nhiều đồn đoán của cộng đồng crypto về ý nghĩa thật sự của nó.

Tuy nhiên, hôm qua tài khoản này đã xác nhận nước này sẽ “tiến hành airdrop” cho những ai đã gửi tiền điện tử ủng hộ cuộc chiến chống lại Nga trong những ngày qua. Thời gian chụp số dư sẽ là vào 11:00 PM ngày 03/03 (theo giờ Việt Nam).

Hiện vẫn chưa rõ Ukraine sẽ airdrop cái gì, có thể là một token hoặc một NFT để thay lời cảm ơn những ai đã hỗ trợ quốc gia này trong thời khắc khó khăn nhất.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

BlogDeFi