Nhờ đâu mà Luna Classic (LUNC) tăng hơn 25.000% trong bốn tháng qua, vượt mặt cả BTC và ETH?

Luna Classic (LUNC) đã bứt phá mạnh mẽ trong tuần qua, với giá tăng đáng kể sau khi áp dụng mức burn tax (thuế đốt) 1,2% đối với tất cả các giao dịch swap.

Burn tax là việc tất cả các giao dịch on-chain sẽ phải chịu một mức thuế nhất định, bao gồm tương tác với ví và hợp đồng thông minh.

LUNC tăng lên tới 0,00031131 đô la trong tuần trước khi giảm trở lại và được giao dịch ở mức 0,00025234 đô la vào thời điểm hiện tại.

Luna Classic (LUNC) của Terra vượt trội hơn Bitcoin, Ethereum trong 30 ngày qua

Biểu đồ giá LUNCNguồn: Tradingview

Bất chấp điều này, LUNC là một trong những tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong thị trường gấu hiện tại. Kể từ khi sụp đổ vào tháng 5, nó đã tăng hơn 25.000% trong bốn tháng qua.

Chỉ trong 30 ngày qua, LUNC đã tăng 160,5% và gần 200% trong 14 ngày qua.

Trong cùng khoảng thời gian, Bitcoin đã giảm hơn 13% và Ethereum giảm 4%, bất chấp hiệu ứng xung quanh sự kiện Merge.

Cộng đồng Terra muốn hồi sinh hệ sinh thái

LUNA ban đầu đã chứng kiến khối lượng giao dịch đạt 7 nghìn tỷ sau sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra. Lạm phát cuối cùng đã dẫn đến sự sụp đổ giá trị của nó từ hơn 80 đô la xuống dưới một xu.

Kể từ đó, các nhà phát triển đã trao quyền quản trị blockchain cho cộng đồng, những người hiện đang tìm cách mua lại tiền điện tử.

“Bạn đã sẵn sàng cho đề xuất thuế 1,2% chưa?”.

Trước khi có cơ chế đốt 1,2% mới, tỷ lệ đốt hiện tại đã dẫn đến việc loại bỏ hơn 3 tỷ LUNC khỏi lưu thông.

Xem thêm:  Justin Sun: Hacker tấn công network Tron trong quá trình nâng cấp mainnet nhưng không thành công

Ngoài ra, cơ chế staking đã hỗ trợ giá LUNC phục hồi. Tỷ lệ staking là 2,6% tổng nguồn cung vào ngày 27 tháng 8. Nhưng hiện đã đạt 7,5%.

Phần thưởng 37% APY staking là yếu tố chính thu hút nhiều staker hơn. Nhưng con số cao như vậy đang có sự tương đồng với lợi nhuận không bền vững đã gây ra sự sụp đổ của hệ sinh thái ban đầu.

Tuy nhiên, nhiều người rất hào hứng với cơ chế đốt mới, sẽ chính thức hoạt động vào ngày 12 tháng 9. Nó sẽ áp dụng cho swap on-chain và các sàn giao dịch như Binance và KuCoin.

Một khi cơ chế đốt token hoạt động, nó có thể dẫn đến việc đốt gần một nửa nguồn cung trong vòng vài tháng, tùy thuộc vào khối lượng giao dịch. Tuy nhiên, có rất nhiều biến số sẽ ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả của cơ chế này.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo BeinCrypto