Nhân viên Terraform Labs bị Hàn Quốc cấm xuất cảnh để tránh bỏ trốn hoặc phi tang bằng chứng

Theo báo cáo hôm thứ Hai của hãng tin địa phương JTBC, đơn vị điều tra tội phạm tài chính và chứng khoán chung của Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul đã ban hành lệnh cấm xuất cảnh đối với Daniel Shin, Do Kwon và một số nhân viên chủ chốt của Terraform Labs để tránh họ bỏ trốn khỏi Hàn Quốc hoặc tiêu hủy bằng chứng.

Nhà sáng lập và CEO của Terraform Labs, Do Kwon hiện đang cư trú tại Singapore. Do đó, văn phòng công tố đang tìm cách làm mất hiệu lực hộ chiếu của Kwon trước khi điều tra thêm. Các công tố viên cũng đang tìm hiểu xem Kwon và các nhân viên khác của Terra có thể bị buộc tội với các tội danh như gian lận hay không.

Lệnh cấm xuất cảnh áp dụng đối với cả những nhân viên cũ như Daniel Hong, từng là nhà phát triển của Terra.

Daniel Hong đã xác nhận thông tin trên Twitter và nói rằng mình không thể rời khỏi đất nước vì “chính phủ Hàn Quốc đã áp dụng lệnh cấm xuất cảnh đối với tất cả nhân viên hiện tại và trước đây của Terraform Labs”. Hong cũng bày tỏ sự thất vọng với lệnh cấm, nói rằng nó cho thấy các nhân viên đang bị đối xử như tội phạm.

Tháng trước, BlogDeFi đưa tin về việc giới chức trách Hàn Quốc đã triệu tập tất cả nhân viên của Terraform Labs để thẩm vấn. Tuy nhiên, theo lời của FatManTerra, người tuyên bố có liên kết trực tiếp với các công tố viên, cơ quan chức năng đã gặp khó khăn trong việc liên hệ với các nhân viên.

Trả lời bình luận của Hong trên Twitter ngày hôm nay, anh ấy viết:

“Họ gửi trát hầu tòa cho Hong và tất cả nhân viên Terra. Điều này đã được thông báo trên tất cả các phương tiện truyền thông. Các công tố viên Hàn Quốc và các nhóm điều tra của chúng tôi đã cố gắng liên lạc nhưng gần như tất cả đều không có mặt. Bạn mong chờ điều gì? Gieo nhân nào, gặt quả đó”.

Hong đã phủ nhận những tuyên bố của FatManTerra, trả lời rằng các công tố viên Hàn Quốc đã không liên lạc với mình và tuyên bố bản thân họ đã liên hệ nhiều lần nhưng đều bị phớt lờ. Theo nhiều báo cáo phương tiện truyền thông, đơn vị điều tra đặc biệt đang điều tra Terraform Labs và những đồng sáng lập gồm Do Kwon và Daniel Shin về một số cáo buộc, bao gồm trốn thuế, rửa tiền, gian lận và điều hành một kế hoạch Ponzi.

Xem thêm:  Tether bác bỏ tin đồn lo ngại về hỗ trợ dự trữ của USDT, tuyên bố không liên quan đến 3AC, Celsius

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cũng đang theo dõi công ty và những người sáng lập vì nghi ngờ bán chứng khoán bất hợp pháp chưa đăng ký cho khách hàng Hoa Kỳ thông qua Mirror Protocol, một nền tảng tài sản tổng hợp do Terraform Labs điều hành. Vào ngày 9 tháng 6, Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ đã yêu cầu Terraform Labs và Do Kwon phải tuân thủ trát đòi hầu tòa điều tra của SEC. Terraform Labs hiện có nghĩa vụ cung cấp cho cơ quan quản lý chứng khoán tất cả các tài liệu và lời khai được yêu cầu.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo CryptoBriefing