Nhà sáng lập Yearn Finance đưa ra gợi ý về Vault V2

Yearn Finance, một giao thức tài chính phi tập trung hàng đầu, đã cường điệu sự ra mắt của Vault V2.

Trong khi Yearn.finance là một hệ sinh thái có sức ảnh hưởng trong DeFi, nó hiện được biết đến nhiều nhất với sản phẩm Vault. Vault là những hợp đồng trong đó người dùng có thể gửi tiền điện tử như ETH, USDC, YFI và những coin khác để kiếm được lợi tức thường xuyên được trả bằng đồng coin họ gửi. Vault cho phép những holder tiền điện tử kiếm được thu nhập thụ động từ tài sản của họ. Sự lặp lại V2 của các Vault này được kỳ vọng sẽ tăng lợi nhuận, do đó thúc đẩy nhiều vốn hơn cho những người nắm giữ YFI và nhiều giá trị hơn cho toàn bộ hệ sinh thái Yearn.

YFI có thể sớm thấy những Vault mới

Vault V2 của Yearn.finance đã được đồn đại từ lâu. Thông tin chi tiết về chúng có phần khan hiếm nhưng chúng được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho người gửi tiền Vault thông qua các hợp đồng thông minh tiên tiến hơn và nhiều bộ phận chuyển động hơn để tăng hiệu quả sử dụng vốn.

Nhà sáng lập dự án Andre Cronje gần đây đã chia sẻ dòng tweet bên dưới, dường như cho thấy lợi nhuận tiềm năng cho chiến lược Vault V2 mới.

Có thể thấy, lợi nhuận được cung cấp cao hơn nhiều so với lợi nhuận được thấy trong tài chính truyền thống, cùng với đó là cao hơn một chút so với lợi nhuận được thấy trên hầu hết các ứng dụng DeFi.

Ví dụ: Vault V2 của USDC báo cáo có lợi suất phần trăm hàng năm (APY) là 55.7%, cao hơn một vài bậc so với mức được cung cấp trong tài chính truyền thống ngày nay.

Xem thêm:  Người giàu thứ hai ở Mexico nói rằng Bitcoin là ‘khoản đầu tư tốt nhất từ trước đến nay’ của anh ta

Lợi nhuận dự kiến sẽ thúc đẩy đề xuất giá trị của YFI vì nó sẽ thúc đẩy nhiều vốn hơn vào các Vault này, điều đó sẽ làm tăng cổ tức mà các hodler YFI kiếm được.

Tích hợp nhiều giao thức

Lợi tức được cung cấp trên Vault của Yearn.finance (và cổ tức được tích lũy cho YFI theo phần mở rộng) có thể sẽ được tăng cường nhờ tích hợp giao thức chéo (cross-protocol).

Cronje đã bình luận vào tuần trước về những tích hợp này:

“Với Cream V2 (Iron Bank), Alpha Homora V2 và Yearn V2, tất cả các Vault đều trở thành Vault đòn bẩy, và chiến lược tài sản chéo (cross asset) trở nên khả thi. Có thể gửi 1,000 DAI và 1,000 USDC vào Alpha Curve hoặc 1,000 DAI và 1 ETH vào Alpha Sushiswap được vay gián tiếp qua Iron Bank. Các chiến lược nền tảng chéo này cho phép đòn bẩy lên đến 90 lần đối với stablecoin và đòn bẩy gấp 80 lần đối với ETH, cho phép người dùng bán và kết hợp hoặc tích lũy tài sản. Khi nhiều tài sản thế chấp được đưa vào Iron Bank và lợi suất Alpha v2 trở nên bất khả tri”.

YFI tăng gần 10% sau khi nhận được các thông báo và tweet gần đây.

Theo NewsBTC