Nhà sáng lập Terra hé lộ điều sẽ xảy ra với UST nếu giá Bitcoin giảm

CEO Terraform Labs Do Kwon đã thừa nhận rằng giá BTC lao dốc sẽ ảnh hưởng “tiêu cực” đối với sự ổn định của stablecoin UST, anh hy vọng Bitcoin sẽ đi lên.

terra

Do Kwon – CEO Terraform Labs

Terraform Labs là tổ chức đứng sau nền tảng blockchain Terra (LUNA), có kế hoạch mua tổng cộng 3 tỷ đô la Bitcoin để dự trữ cho UST.

Kwon đã đưa ra nhận xét trong một cuộc phỏng vấn trên podcast Unchained vào ngày 29/3. Người dẫn chương trình Laura Shin đã hỏi Kwon về ảnh hưởng ngắn hạn của việc nắm giữ quá nhiều BTC đối với sự ổn định của UST là gì?

Kwon cho biết “trường hợp xấu nhất sẽ là nếu chúng tôi mua Bitcoin và một vụ sụp đổ xảy ra 6 tháng sau đó, nhu cầu đối với UST sẽ giảm mạnh”, như anh ấy nói một cách khiêm tốn là “tiêu cực”. Tuy nhiên, giả thuyết đó không khiến anh trăn trở quá nhiều:

“Tôi cược Bitcoin tăng giá trong dài hạn và lượng dự trữ sẽ đạt đến mức đủ mạnh để chịu được sự sụt giảm nhu cầu UST là kịch bản có nhiều khả năng xảy ra hơn”.

Kwon đã mua Bitcoin để lưu giữ trong kho bạc của Terra, đại diện 40% tài sản thế chấp cho stablecoin UST. Cho đến nay, Terra đã mua 30727,9 BTC và gần đây nhất thêm 2.943 BTC vào ngày 29/3. Điều này khiến Terra trở thành holder ví BTC lớn thứ ba.

Youtuber danku_r đã tranh luận trong một tweet vào ngày 30/3 rằng việc bổ sung BTC vào kho bạc của Terra sẽ giúp giảm thiểu tác động của tình huống nhu cầu UST giảm đột ngột. Anh khẳng định động thái của Terra sẽ giúp ngăn chặn “vòng xoáy tử thần do thị trường bất ổn” bằng cách giúp kho bạc “chấp nhận được việc nguồn cung của UST suy giảm”.

Xem thêm:  Giá OMG nhảy vọt 90% sau khi tích hợp Tether, tăng gấp ba lần trong tháng này

Một trong những mục tiêu đã nêu của Kwon đối với kho bạc (còn được gọi là Luna Foundation Guard – LFG) là biến Terra trở thành “holder ví BTC lớn nhất”. Để soán ngôi ví hàng đầu hiện tại là công ty MicroStrategy của Michael Saylor, Kwon sẽ cần phải tích lũy nhiều hơn 125.051 BTC theo công cụ theo dõi ví Bitcoin.

Ở phần cuối cuộc phỏng vấn, Kwon đã thể hiện bản tính tự mãn của mình khi tuyên bố Terra là giải pháp layer 2 cho mạng Bitcoin. Anh lập luận rằng với Terra, Bitcoin có một cầu nối cho phép nó được sử dụng “trên vô số ứng dụng từ DAO, NFT cho đến DeFi”.

“Xét về tính nhanh chóng, khả năng giao dịch, thông lượng, tất cả những điều đó đều có thể xảy ra trên Terra”.

Nhận xét của Kwon đã thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử. Trong một tweet trả lời, nhà phát triển Ethereum ẩn danh Antiprosynthesis hỏi liệu tất cả các thực thể sử dụng BTC để hỗ trợ stablecoin có nên được coi là giải pháp layer 2 hay không? Anh nói:

“Ngay cả tôi cũng không tin rằng các tiêu chuẩn của Bitcoin suy giảm nhiều đến mức như vậy”.

Giải pháp layer 2 giúp blockchain layer 1 mở rộng quy mô hoạt động bằng cách chuyển số lượng lớn giao dịch sang một mạng thay thế để giảm tắc nghẽn.

BTC đang giao dịch ở mức 45.231 đô la, giảm 4,3% trong 24 giờ qua.

bitcoin

BTC/USDT Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph