Nhà sáng lập Quantum Economics cảnh báo hành động mới nhất của SEC có thể đe dọa tương lai của tất cả các loại tiền điện tử

Nhà sáng lập Quantum Economics, Mati Greenspan đã cảnh báo hành động chống lại nền tảng nội dung phi tập trung LBRY của SEC có thể đe dọa tương lai của tất cả các loại tiền điện tử.

Mati Greenspan cảnh báo hành động mới nhất của SEC có thể đe dọa tương lai của tất cả các loại tiền điện tử

Mati Greenspan – Người sáng lập Quantum Economics

Theo đơn khiếu nại do SEC đệ trình vào ngày 29 tháng 3, LBRY được cho là đã chào bán và bán hàng triệu chứng khoán chưa đăng ký thông qua token LBRY Credit kể từ năm 2016. Công ty đã phản bác cáo buộc của SEC, họ tuyên bố rằng token của họ tập trung vào tiện ích và không phải để đầu cơ.

Trong bản tin có tiêu đề “đừng để chúng giết tiền điện tử” ngày hôm nay, Greenspan khẳng định rằng nếu vụ kiện của SEC chống lại LBRY thành công, nó sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng:

“Nếu phía tòa án chống lại LBRY, nó thực sự sẽ đặt tương lai của tất cả các loại tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin và Ether trong câu hỏi”.

Greenspan lưu ý rằng, Hoa Kỳ đã tụt hậu xa so với quy định về tiền điện tử và cảnh báo trường hợp này có thể tạo tiền lệ phân loại “tiền có thể lập trình nhiều mặt” là chứng khoán.

“Các thẩm phán thường lấy hướng dẫn của họ từ các phán quyết trước đây về các trường hợp tương tự, vì vậy một phán quyết tiêu cực ở đây có thể giúp họ dễ dàng giết chết bất kỳ dự án nào sử dụng token tiền điện tử. DeFi, NFT, hợp đồng thông minh và tất cả mọi thứ ngoại trừ stablecoin”.

Greenspan tin rằng, tội duy nhất của LBRY là thiết lập ở Hoa Kỳ. Trường hợp này làm nổi bật “cách tiếp cận ngược để đổi mới hướng tới tương lai” của Hoa Kỳ.

Mặc dù ông không nghĩ rằng một chiến thắng của SEC sẽ ngăn cản sự đổi mới trong ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung, nhưng nó chắc chắn sẽ làm như vậy ở Hoa Kỳ:

Xem thêm:  Nhà phân tích Josh Rager cho biết hai token NFT này có thể sắp tăng theo cấp số nhân

“Đơn giản là sẽ đẩy nó ra khỏi Hoa Kỳ. Các dự án như thế này đang nở rộ ở Châu Âu và một số khu vực của Châu Á, công nghệ tiếp tục phát triển trên toàn cầu. Hoa Kỳ đang bị bỏ lại phía sau”.

LBRY đã tranh luận về trường hợp của SEC, trong khi “SEC tuyên bố rằng LBRY Credit không có tác dụng gì khác ngoài đầu cơ”. LBRY Credit thực sự cho phép người dùng tip, xuất bản, mua và thúc đẩy nội dung trên nền tảng. Công ty “không chỉ định vào thời điểm nào rằng LBRY Credit là một khoản đầu tư và luôn không khuyến khích việc mua LBRY Credit cho mục đích này”.

Greenspan đã kêu gọi những người đọc bản tin của ông ấy viết thư cho quốc hội để thể hiện sự ủng hộ đối với LBRY hoặc truy cập helplbrysavecrypto.com để được giáo dục nhiều hơn về “những hành động ngu ngốc của các nhà chức trách Hoa Kỳ”.

Bất chấp những hồi chuông cảnh báo về một kết quả tiêu cực của trường hợp này, Greenspan vẫn lạc quan:

“Hy vọng rằng thẩm phán sẽ có thể nhìn thấy những lỗ hổng trắng trợn trong vụ án của SEC. LBRY dường như có một số lý lẽ rất hợp lý nên tôi khá lạc quan”.

Theo Cointelegraph