Nhà sáng lập OKEx Mingxing Xu đã bị cảnh sát thẩm vấn ít nhất một tuần trước khi sàn này tạm dừng rút tiền

Nhà sáng lập sàn giao dịch lớn trên toàn cầu OKEx đã bị các cơ quan chức năng thẩm vấn trước khi OKEx đình chỉ hoạt động rút tiền điện tử.

Nhà sáng lập OKEx Mingxing Xu, còn được gọi là Star Xu, đã bị cảnh sát thẩm vấn, hãng thông tấn Trung Quốc Caixin hôm nay đưa tin. Theo báo cáo, giám đốc điều hành đã bị điều tra “ít nhất một tuần trước” và cũng đã vắng mặt trong công việc một thời gian.

Nha sang lap OKEX Mingxing Xu

Nhà sáng lập OKEx Mingxing Xu.

Khi được hỏi về việc Xu tham gia cuộc điều tra của cảnh sát, OKEx nói rằng sàn giao dịch không còn liên kết với OK Group, nơi Xu là giám đốc điều hành cấp cao và do đó không có tư cách bình luận về các hoạt động của anh ấy.

Tin tức được đưa ra ngay sau khi OKEx tạm ngừng rút tiền cho tài sản mã hóa trên nền tảng của mình vào ngày hôm nay. Theo sàn giao dịch, những người nắm giữ khóa cá nhân của OKEx đang hợp tác với cơ quan an ninh công khai trong một cuộc điều tra đang diễn ra. Sàn giao dịch cho biết:

“Chúng tôi không thể tiết lộ bản chất của cuộc điều tra đang diễn ra nhưng đảm bảo với tất cả người dùng OKEx rằng tiền của họ được an toàn và tất cả các chức năng khác trên OKEx không bị ảnh hưởng.”

Giám đốc điều hành OKEx Jay Hao nói rằng quyết định tạm ngừng rút tiền được đưa ra là vì mục đích bảo mật người dùng”, nêu rõ:

Xem thêm:  Celo huy động được 20 triệu đô la khi ra mắt đối thủ cạnh tranh phi tập trung với Venmo

“Là một sàn giao dịch hàng đầu thế giới, bảo mật người dùng không phải là thứ mà OKEx có thể hoặc sẽ thỏa hiệp. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để khôi phục dịch vụ này ngay lập tức và sẽ cung cấp thông tin cập nhật về vấn đề này sớm nhất có thể.”

Theo Cointelegraph