Nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã đóng góp 5,2 triệu đô la cho Joe Biden

Sam Bankman-Fried, nhà sáng lập sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX đã đóng góp 5,2 triệu đô la cho chiến dịch tranh cử của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, người có thể sẽ trở thành tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Theo dữ liệu của Opensecret.org, FTX.US được coi là một trong những nhà tài trợ hàng đầu trong chu kỳ 2020 đã đóng góp 5.220.000 USD cho chiến dịch tranh cử tổng thống của Biden nhằm chống lại Tổng thống Donald Trump, người đã nói rằng “Tôi không phải là fan của Bitcoin”.

Dữ liệu từ hãng AP cho thấy Biden đang dẫn đầu cuộc đua với 264 phiếu đại cử tri, chỉ còn 6 phiếu đại cử tri nữa thì cựu phó tổng thống sẽ trở lại Nhà Trắng vào năm sau.

Sam xác nhận rằng anh ta đã quyên góp qua Alameda, công ty kinh doanh và tạo lập thị trường mà ông điều hành với tư cách là Giám đốc điều hành.

Đóng góp chính trị của Sam ban đầu đã được báo cáo bởi một số phương tiện truyền thông chính thống bao gồm Wall Street Journal và Vox nhưng phần lớn không được chú ý trong không gian tiền điện tử.

Những cái tên đáng chú ý khác trong danh sách ủng hộ hàng đầu của Biden đã quyên góp trong phạm vi tương tự bao gồm quỹ đầu cơ lượng tử của Hoa Kỳ Renaissance Technologies (RenTec) và Simon Property Group, nhà điều hành trung tâm mua sắm lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Xem thêm:  DeFi trên Cardano sẽ cho phép người dùng kiếm được lợi nhuận từ ADA đã stake

Trước đây đã có báo cáo rằng quỹ đầu cơ 75 tỷ đô la RenTec đã để mắt đến thị trường tương lai bitcoin, theo hồ sơ quy định của nó.

Lữ Bố

Theo The Block