Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin lại vừa đốt 90% lượng SHIB còn lại mà anh đang nắm giữ

Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã đốt khoảng 90% số SHIB token còn lại mà mình đang nắm giữ, ước tính số tiền khoảng $ 7.423.342.984. Đây dường như là hành động “chuộc lỗi” của Buterin sau khi nhà sáng lập ETH đã bán một lượng lớn SHIB token được gửi đến ví của mình trong thời gian qua, gửi đến $ 1.7 tỷ đến các tổ chức từ thiện trên toàn thế giới, đặc biệt là đơn vị đã cứu trợ dịch COVID tại Ấn Độ.

Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin lại vừa thiêu hủy 90% lượng SHIB còn lại mà anh đang nắm giữ

Chỉ vài ngày sau khi quyên góp số tiền trị giá $ 1.5 tỷ Shiba Inu cho Quỹ cứu trợ Covid-Crypto của Ấn Độ, Vitalik Buterin đã gửi khoảng 410.000 tỷ SHIB từ ví của mình đến một địa chỉ khác. Ngay sau đó, Vitalik thông báo anh đã đốt toàn bộ số tiền trên, tượng trưng cho 90% lượng Shiba Inu mà mình còn nắm giữ kể từ đợt bán coin tuần trước. Số tiền vừa bị thiêu hủy có giá trị lên đến $ 7.4 tỷ vào thời điểm đốt, chiếm khoảng 41% tổng cung SHIB đang lưu hành.

nha-sang-lap-ethereum-vitalik-buterin-lai-vua-dot-90-luong-shib-con-lai-ma-anh-dang-nam-giu

Nguồn: etherscan

Cùng với giao dịch, Vitalik Buterin đã để lại một lưu ý cho cộng đồng SHIB như sau:

“Tôi đã quyết định đốt 90% số token Shiba Inu còn lại trong ví của mình. 10% còn lại sẽ được gửi đến một tổ chức từ thiện chấp nhận tiền mã hóa (vẫn chưa xác định). COVID hiện là một vấn đề lớn, nhưng điều quan trọng là chúng ta vẫn phải nghĩ về tương lai lâu dài hơn!

Việc tiếp tục nắm giữ số tiền còn lại trong ví 0xab58 của mình sẽ không phải là một lựa chọn hay ho lắm, nói chung đó là do vấn đề bảo mật nữa. Do đó, tôi nghĩ đây là một hành động hữu ích ngay lúc này. Thực tế thì tôi đã thấy rất vui trước phản ứng của các cộng đồng đầu tư coin chó đối với các khoản đóng góp từ thiện vừa qua. Rất nhiều người “nuôi chó” đã cho thấy sự hào phóng của mình và sẵn lòng đặt tư lợi của bản thân sang một bên nhằm giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Tôi ủng hộ tất cả những ai đang tha thiết làm điều đó.

Nhưng đối với tất cả những ai có ý định phát hành token trong tương ai, VUI LÒNG ĐỪNG GỬI COIN HAY QUYỀN QUYẾT ĐỊNH ĐỐI VỚI DỰ ÁN CỦA BẠN KHI CHƯA CÓ SỰ ĐỒNG Ý CỦA TÔI! Tôi không muốn thứ quyền lực đó. Cách tốt nhất là cứ gửi thẳng tiền đến một tổ chức từ thiện (sau khi đã thỏa thuận với họ).”

Xem thêm:  Ngân hàng Đức cho biết Bitcoin ‘dễ dàng’ đạt $60K vào năm 2021, chỉ ra tham vọng của ECB đối với tiền kỹ thuật số

Nhưng đối với bất kỳ ai đang có dự định phát hành token trong tương lai (hoặc dao, hoặc bất cứ thứ gì khác), VUI LÒNG KHÔNG GỬI TÔI TIỀN HOẶC TOKEN TRONG DỰ ÁN CỦA BẠN KHI CHƯA CÓ SỰ ĐỒNG Ý CỦA TÔI! Tôi không *muốn* trở thành quỹ tích luỹ và làm ảnh hưởng giá dự án như vậy. Tốt hơn là các bạn chỉ cần trực tiếp gửi coin vào các tổ chức từ thiện xứng đáng (và hãy bàn bạc với họ trước).”

Đương nhiên, các nhà đầu tư đã nhanh chóng ủng hộ động thái này của Buterin, khẳng định rằng đây có thể là điều đưa SHIB “to the moon”. Xét đến việc nguồn cung lưu hành của SHIB đã giảm một nửa trong một đêm, SHIB có vẻ như đang hiếm hơn và do đó có giá trị hơn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tiền điện tử, đặc biệt là token meme hầu như giá trị dựa hoàn toàn vào đầu cơ, vì vậy một hành động đơn lẻ này của Buterin không nhất thiết mang ý nghĩa là cổ vũ giá trị tăng vọt. Trong khoảng thời gian từ ngày 7 tháng 5 đến ngày 10 tháng 5 năm 2021, SHIB đã đạt mức tăng gần 3.000% trước khi sụt giảm đáng kể vào tuần trước khi thị trường tiền điện tử giảm mạnh. Như một lời khuyên cho bất kỳ khoản đầu tư nào, đừng đầu tư bất kỳ khoản tiền nào mà bạn không thể để mất. Đầu tư tiền điện tử – đặc biệt là với tiền meme – cực kỳ rủi ro và cần hết sức thận trọng.

Dù vậy, ở thời điểm này, giá SHIB vẫn chưa có phản ứng gì quá lớn trước tin tức nói trên.

Veronica

Theo AZCoin News