Nhà sáng lập David Sønstebø tức giận chia sẻ drama và mâu thuẫn của IOTA lên mạng

Phát biểu với cộng đồng và các thành viên Hội đồng quản trị, nhà sáng lập David Sønstebø tiết lộ chi tiết những mâu thuẫn về sự chia rẽ của anh ấy với IOTA Foundation.

David Sønstebø ấp ủ những âm mưu trong tương lai của IOTA Foundation trên một bài viết khó hiểu

David Sønstebø – Nhà sáng lập IOTA Foundation

Trong một bài đăng quan trọng được xuất bản hôm thứ Sáu (25/12) trên Medium, nhà sáng lập IOTA, David Sønstebø tìm cách “dập tắt mọi lo lắng” về trạng thái tâm trí của mình, đảm bảo với cộng đồng rằng “IF (IOTA Foundation) không bị phá vỡ” và gợi ý các kế hoạch trong tương lai cho hệ sinh thái đang được ấp ủ với sự cộng tác của “các nhà đầu tư, các nhà lãnh đạo dự án nền tảng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) riêng biệt, các nhà phát triển cộng đồng và những người khác”.

Trong một thông báo ngày 11/12, Hội đồng quản trị của IOTA tiết lộ rằng, Sønstebø đã bị loại khỏi tổ chức sau một cuộc bỏ phiếu nhất trí của Hội đồng quản trị. Sønstebø đã từng là đồng chủ tịch của IF từ năm 2017.

Bài đăng trên blog của Sønstebø tìm cách làm sáng tỏ bất kỳ sự mơ hồ nào về thông báo của IOTA, mà anh gọi là “vụng về, hoảng loạn và hết sức thiếu chuyên nghiệp, tạo điều kiện cho sự đầu cơ tràn lan”. Tuy nhiên, bài đăng của chính anh ấy có thể đặt ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời.

Sønstebø nói rõ rằng, anh ta tin sự chia rẽ giữa mình và IOTA không phải là kết quả của “mâu thuẫn giữa lợi ích của tôi và lợi ích của tổ chức”, và anh ta coi việc mô tả như vậy là một “mô tả sai sự thật, có động cơ đáng ngờ và phỉ báng con người của tôi”.

Tuy nhiên, sau đó anh ấy mô tả một sự bất đồng “cung cấp một môi trường màu mỡ cho drama trong quá khứ bùng phát trở lại”, bao gồm cả một trường hợp mà chiến dịch bổ nhiệm CEO đã bị hội đồng IOTA Foundation dẹp bỏ, cũng như những bất đồng về quyền sở hữu một số dự án hệ sinh thái IOTA trong tương lai, bao gồm “quản trị có lợi nhuận của các ủy ban tổ chức trong IOTA Smart Contracts, Oracle-as-a-Service và Decentralized-Infrastructure as a Service”.

Xem thêm:  Chuỗi pizza nổi tiếng Pizza Hut chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin tại các cơ sở ở Venezuela

Sønstebø nói rằng, “Hội đồng quản trị bắt đầu hoảng sợ về sự lơ là tài chính của IF” và sau đó họ đã yêu cầu các dự án này để đảm bảo mọi thứ “ngày càng phát triển” với chi phí là hệ sinh thái của IOTA đang thực sự phát triển. Sønstebø cho biết rằng đã từ chối Hội đồng quản trị nắm quyền sở hữu các dự án này và các nguồn doanh thu tiềm năng trong tương lai của chúng, ngụ ý rằng sự bất đồng này là nguyên nhân đằng sau sự chia tách.

“Bạn có nó rồi, “các sở thích khác nhau”, anh ấy nói.

Sau đó, Sønstebø tiếp tục đích thân nói chuyện với nhiều thành viên Hội đồng quản trị, yêu cầu một người ngừng tự giới thiệu mình là nhà đồng sáng lập, xấu hổ vì “xin” token, không tham gia các cuộc họp và mời một người “uống rượu và chơi cờ vua bất cứ lúc nào”.

“Sẽ có thêm chi tiết về kế hoạch của tôi cho IOTA vào đầu năm tới. Đừng lo lắng. Tôi sẽ tiếp tục làm việc với các thành viên trên IOTA Foundation, thành viên cộng đồng và các đối tác bên ngoài. Đây không phải là dấu chấm ở cuối câu cuối cùng của chương cuối cùng, nó chỉ đơn thuần là một dấu phẩy”, anh kết luận.

Theo Cointelegraph