Nhà sáng lập Charles Hoskinson đáp trả sau khi tỷ phú Mike Novogratz gọi Cardano là một “giáo phái”

Vào cuối tuần qua, Mike Novogratz, giám đốc điều hành Galaxy Digital cho biết ông đã bị sốc trước mức định giá của Cardano. Hơn nữa, ngài tỷ phú này còn gọi cộng đồng Cardano là một “giáo phái” kỳ lạ. Và cũng như mọi khi, nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson không dễ dàng bỏ qua câu chuyện này.

charles-hoskinson-dap-tra-sau-khi-ty-phu-mike-novogratz-goi-cardano-la-mot-giao-phai

Nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson

Charles Hoskinson đáp trả sau khi tỷ phú Galaxy Digital gọi Cardano là “giáo phái”

Novogratz cho biết:

“Và những thứ như Cardano, nó khiến tôi bị sốc về mức định giá. Và điều này cũng gây sốc cho hầu hết mọi nhà phát triển mà tôi biết. Họ thật sự đã làm điều gì đó để tạo ra “giáo phái” kỳ lạ này.”

Cardano là cryptocurrency đứng ở vị trí thứ năm trên bảng xếp hạng CoinMarketCap, sở hữu vốn hoá thị trường dưới $ 50 tỷ. Dù vậy, ADA vẫn còn cách một khoảng xa với Binance Coin (BNB).

Novogratz cũng đã nhận thấy những chỉ trích về dự án Cardano là đúng. Đó là làm thế nào mà một mạng lưới nửa hoàn chỉnh không có hợp đồng thông minh có thể được đánh giá cao đến vậy?

Và hiện tại, chính giám đốc điều hành của Input Output Global (IOG), Charles Hoskinson đã lao vào cuộc tranh cãi bằng cách buộc tội Novogratz một cách cay đắng.

Hoskinson đã tweet như sau:

“Hãy để tôi phiên dịch lại lời nói của ngài tỷ phú cho các bạn. Anh ta nói rằng anh ấy không nhìn thấy cái kết đẹp khi tham gia với giá ưu đãi hoặc tham gia vào sự thao túng thị trường như phần còn lại của các đồng tiền VC.”

Khi Novogratz trò chuyện với biên tập viên Zack Guzman của Yahoo Finance, ông ta nhận xét rằng giá trị của ADA không còn bắt nguồn từ bộ code nữa. Thay vào, đó là “một công trình xã hội”. Hay như lời Novogratz trình bày, tất cả chỉ là về việc tạo dựng thương hiệu.

Xem thêm:  Một số nhà đầu tư tổ chức đã chốt lời Bitcoin trong tuần qua

Hoskinson đã nhiều lần lên tiếng về vấn đề thiếu sót hợp đồng thông minh của Cardano, tuyên bố rằng mọi thứ đang trong quá trình phát triển. Nhưng, ông không đồng tình với cách mà những người xung quanh buộc tội IOG và Cardano. Theo ông, đó là một nước đi hoàn toàn xuyên tạc hoàn cảnh.

Gần đây hơn, để giải quyết sự khác biệt giữa Cardano và Ethereum, Hoskinson cho biết con đường phát triển chậm và ổn định của Cardano là cách tốt nhất để chống lại lỗi hệ thống.

Ông chia sẻ trong một video gần đây như sau:

“Cách chúng tôi làm mọi thứ vững chắc và có trách nhiệm là bởi vì đội ngũ luôn mong muốn mang lại sự đảm bảo tốt nhất. Rằng hệ thống chúng tôi xây dựng sẽ không thất bại.”

Câu hỏi đặt ra là, liệu lập trường chống Cardano của Novogratz có xuất phát từ quan điểm ủng hộ Ethereum không? Hay ông ta thật tin rằng Cardano chỉ là một kẻ ngu ngốc?

TV

Theo Cryptoslate