Nhà sáng lập Cardano Charles Hoskinson phân tích sự phát triển của tiền điện tử và blockchain

Huyền thoại tiền điện tử Charles Hoskinson gần đây đã trả lời phỏng vấn của Forbes về nền tảng lý thuyết tiền điện tử và sự phát triển nhanh chóng của nó liên quan đến lịch sử toán học và khoa học máy tính như thế nào.

cardano

Charles Hoskinson – Nhà sáng lập Cardano

Charles Hoskinson bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà toán học, sau đó tham gia lĩnh vực tiền điện tử vào năm 2013 thông qua Bitcoin Education Project (Dự án Giáo dục Bitcoin). Dự án ra mắt dưới dạng một trường học trực tuyến và đưa Hoskinson đến gặp Vitalik Buterin. Sau đó, anh ấy trở thành một trong tám người sáng lập Ethereum.

Sau những bất đồng về một bản cập nhật gây tranh cãi vào năm 2016, Ethereum đã chia thành 2 phần, trong đó Hoskinson nhiệt tình ủng hộ Ethereum Classic. Hiện nay, Hoskinson chủ yếu tập trung vào Cardano, một nền tảng blockchain công khai được ra mắt vào năm 2017. Hoskinson hy vọng sẽ cạnh tranh và cuối cùng vượt qua Ethereum.

Tầm quan trọng của khả năng tương tác

Khi ngày càng có nhiều người dùng hướng tới blockchain như một lựa chọn an toàn và đáng tin cậy, các vấn đề về sự gắn kết sẽ nảy sinh. Vô số dự án đã được xây dựng trên nhiều blockchain khác nhau trong những năm gần đây và mỗi dự án đều sử dụng các giải pháp thanh toán, nền tảng và lưu trữ dữ liệu chuyên biệt. Chúng đều có cách quản trị độc đáo và hoạt động theo các quy tắc riêng.

Kết quả là không blockchain nào giống nhau. Điều này có nghĩa là không có tiêu chuẩn phát triển chung nào cho blockchain đang tồn tại. Cảnh quan không đồng nhất, gây khó khăn cho việc vận hành các kho lưu trữ và việc nhận ra tiềm năng của nó.

Forbes đã hỏi Hoskinson về chủ đề này, về con đường tốt nhất để tìm kiếm sự cân bằng trong blockchain. Hoskinson trả lời:

“Những gì bạn làm là tập trung vào khả năng di chuyển thông tin, giá trị và danh tính giữa các chuỗi và sau đó bạn để thị trường quyết định nơi mọi thứ sẽ diễn ra. Thật là buồn cười, mọi người đều muốn trở thành nguồn mở cho đến khi họ không muốn nữa”.

Xem thêm:  BCH, BSV có thể chống đỡ qua giai đoạn thị trường này không?

Hoskinson tin rằng trong 3 đến 5 năm tới, ngành công nghiệp này sẽ hội tụ những gì mà anh gọi là “thời điểm Wi-Fi”. Theo đó, sẽ cho phép người dùng, bất kể họ ở trong hệ sinh thái nào, có thể di chuyển từ hệ thống này sang hệ thống tiếp theo.

Hoskinson xem đây là cuộc đua tới cuối cùng và người chiến thắng sẽ là những người cắt giảm chi phí hoạt động. Người dùng sẽ đổ xô vào các ứng dụng rẻ hơn để vận hành blockchain.

Tương lai của Cardano

Hoskinson đã ra mắt nền tảng blockchain Cardano vào năm 2017 và tiền điện tử gốc ADA hiện là coin lớn thứ sáu theo vốn hóa thị trường.

Ban đầu, kế hoạch 5 năm cho Cardano từ năm 2015 là hoàn thành việc ghép các mảnh lại với nhau vào năm 2020. Mặc dù thời hạn đó không được đáp ứng nhưng Hoskinson vẫn lạc quan về tiến độ mà nhóm của anh đã đạt được.

“Tất nhiên, tôi là một người rất lạc quan và tôi có xu hướng đánh giá thấp sự phức tạp của kỹ thuật cũng như khoa học, vì vậy chúng tôi đã không hoàn toàn đạt được cột mốc đó. Năm 2021 là một năm tràn đầy năng lượng của chúng tôi, chúng tôi sẽ cùng nhau cố gắng và thực hiện tất cả những điều chúng tôi mơ ước trong 5 năm qua”.

Các hợp đồng thông minh, phát hành token và ngăn xếp quản trị được đề cập cùng với phân quyền đầy đủ là mục tiêu sắp tới của Cardano. Với hơn 10.000 token được phát hành trong một tháng và các hợp đồng thông minh sắp tới, Hoskinson hy vọng anh ấy đã và đang định vị tốt công ty của mình để đạt được những mục tiêu đó cũng nhưu một số mục tiêu tiếp theo.

Theo Beincrypto