Nhà sáng lập Algorand đưa ra dự báo 10 năm tới cho thị trường tiền điện tử

Nhà sáng lập “kẻ thách thức Ethereum” Algorand (ALGO) cho biết các loại tiền điện tử có một tính năng chính sẽ tồn tại trong thập kỷ tới khi blockchain trở thành công cụ chủ đạo được các tổ chức tài chính truyền thống sử dụng.

Trong cuộc phỏng vấn mới với Los Angeles Times, Silvio Micali, giáo sư khoa học máy tính và mật mã tại Massachusetts Institute of Technology (MIT), nói rằng tài sản kỹ thuật số có chi phí giao dịch thấp sẽ tồn tại trong tương lai.

“Thời điểm blockchain bắt đầu được sử dụng cho các giao dịch, chỉ một vài blockchain thực sự có khả năng giao dịch với chi phí rất thấp. Theo tôi, chúng sẽ trở nên nổi bật.

Khi tài chính truyền thống bắt đầu tham gia vào blockchain, bạn sẽ thấy các blockchain thực sự được sử dụng rộng rãi và cách thức giao dịch này không ngừng tăng tốc. Đồng thời, một vài kho lưu trữ giá trị chẳng hạn như Bitcoin có lẽ vẫn sẽ tồn tại”.

Theo Algorand Foundation, một giao dịch trên nền tảng hợp đồng thông minh có giá 0,001 ALGO.

Micali cũng nói rằng một trong những điểm mạnh của Algorand là hiệu suất năng lượng cao. Theo ông, Algorand tiêu thụ ít năng lượng hơn một con phố nhỏ và bằng một phần rất thấp so với mức tiêu thụ của Bitcoin.

“Bitcoin tiêu thụ lượng điện năng tương đương một quốc gia nhỏ và Algorand tiêu thụ chỉ khoảng 10 ngôi nhà”.

Theo Michali, chúng ta đang sống trong thời đại mà các dự án tiền điện tử tiên tiến và lỗi thời tồn tại cùng một lúc, đưa ra so sánh với cả Cuộc cách mạng công nghiệp và lịch sử sơ khai của loài người:

Xem thêm:  Các nhà đầu tư “tay mơ” bắt đầu bị lung lay khi Bitcoin liên tục giảm dưới $10k gần đây

“Chúng ta đang ở trong một thế giới phân chia. Chúng ta có blockchain 1.0, 2.0, 3.0, 4.0 cùng tồn tại trong cùng thời gian. Trong đó, theo tôi, Algorand là blockchain 4.0.  Vì vậy, rất đặc biệt. Nếu bạn nhìn vào Cuộc cách mạng công nghiệp, bạn ngày càng có nhiều công nghệ phức tạp hơn, vì vậy thường không phải tất cả những thứ này cùng tồn tại.

Chúng ta đang ở một thời điểm rất khác biệt, trong đó có những blockchain cực kỳ tiên tiến như hiện tại và những blockchain thế hệ rất nguyên thủy tiếp tục tồn tại đồng thời. Nó giống như người Neanderthal và người tinh khôn sống cùng nhau”.

Token ALGO của Algorand hiện đang giao dịch ở mức 0,65 đô la tại thời điểm viết bài, giảm gần 10% so với mức cao nhất trong 7 ngày là 0,73 đô la.

Biểu đồ ALGO 4 giờ Nguồn: Tradingview

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Daily Hodl