Nhà quản lý quỹ Jeff Ross tuyên bố động thái sụt giảm của Bitcoin là “đầu hàng”, đáy BTC mới xuất hiện

Nhiều người tin rằng ngay cả các chuyên gia cũng chỉ có thể xác định động thái đầu hàng sau khi nó đã xảy ra. Trong các thị trường được quản lý, vấn đề nằm ở chỗ những kẻ phản diện tỷ phú vô đạo đức thao túng thị trường sau những cánh cửa đóng kín. Thị trường truyền thống không có những dấu hiệu mạnh mẽ như dòng tweet khét tiếng của Elon.

CEO của công ty tư vấn đầu tư Vailshire Capital Management, Tiến sĩ Jeff Ross, đưa ra giả thuyết rằng cuộc tấn công của Elon vào mạng Bitcoin gây ra “đầu hàng ngắn hạn”. Điều đó có nghĩa là tất cả những người sẵn sàng bán Bitcoin khi có dấu hiệu rắc rối nhỏ đều đã làm điều đó. Hay nói cách khác, những trader tay mơ và ngắn hạn đã thoát khỏi cuộc chơi.

“Các tweet troll sai sự thật của Elon Musk có gây đầu hàng ngắn hạn cho Bitcoin không? Từ trader tay mơ đến chuyên nghiệp đều bán”.

Đây có phải là đáy mới của Bitcoin không?

Tất nhiên, cho đến nay, đầu hàng chỉ là lý thuyết, không ai thực sự có thể chắc chắn điều đó. Tuy nhiên, nếu đây là những gì đang xảy ra, nó cũng có nghĩa là chúng ta đang nhìn thấy đáy mới của thị trường Bitcoin. Và các chỉ số khác cũng hướng tới điều đó. Người sáng lập Capriole Investment, Charles Edwards, đã xác định mức giảm xuống dưới SMA 100 vào ngày hôm qua.

“Giá giảm giữa đợt tăng xuống dưới SMA 100 ngày là rất hiếm và trong lịch sử đã xác nhận các đáy lớn”.

Tất nhiên, điều này đã từng xảy ra trước đây. Sau halving Bitcoin năm 2020, tình trạng đầu hàng đã xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, mặc dù “đầu hàng” nghe có vẻ đáng sợ, đặc biệt là vì nó có liên quan đến sự cố Bitcoin cuối năm 2018, nhưng đó không hẳn là một điều xấu.

Như podcaster tài chính nổi tiếng và bò Bitcoin Preston Pysh đã giải thích khi phản hồi phân tích của D’Souza:

“Trong suốt halving năm 2016, giá đã đi ngang 9 ngày và giảm 28%, sau đó phải mất 100 ngày để trở lại mức giá halving. Chuẩn bị tinh thần cho việc làm sạch hiệu quả và điều chỉnh độ khó khi giao thức chuẩn bị khởi động lại”.

Xem thêm:  Top 10 công ty đại chúng có danh mục đầu tư Bitcoin lớn nhất

bitcoin

BTC/USD Nguồn: Preston Pysh

Nhìn chung, nếu tình trạng đầu hàng xảy ra và chúng ta đang theo dõi mức đáy mới, có thể tài sản kỹ thuật số được yêu thích nhất trên thế giới sẽ bật lên và vươn đến những tầm cao mới đáng kinh ngạc.

bitcoin

BTC/USD từ đầu năm 2021 đến nay Nguồn: TradingView.com

Bitcoin sẽ bật lên như thế nào sau khi đầu hàng thảm khốc như vậy?

Đây là câu hỏi dễ trả lời nhất. Và cùng với nó, chúng ta cũng có thể trả lời một câu hỏi nhức nhối khác: Có phải Tesla đã không thẩm định trước khi đầu tư hơn 1 tỷ đô la vào BTC? Có phải Elon chỉ mới vừa tìm hiểu về các mức tiêu thụ năng lượng được cho là nguy hiểm mà mạng Bitcoin cần để tự bảo mật không? Có lẽ là không.

Mark Yusko, CEO của Morgan Creek Capital Management giải thích:

“Ai cũng biết khi các nhà đầu tư lớn muốn có được một vị trí lớn, trước tiên họ đưa ra tuyên bố tiêu cực và các vị thế short nhỏ để đẩy giá xuống, giải phóng nguồn cung tài sản để họ có thể mua với giá thấp hơn”.

Bitcoin sẽ tăng trở lại với việc tiền tổ chức giành giật từng coin từ tay nhà đầu tư bán lẻ sợ hãi. Trên thực tế, quá trình này có thể đã và đang xảy ra.

“Bậc thang dẫn đến thiên đường của Bitcoin đang mở ra. Các tổ chức mua từng dip”.

Những giả thuyết khác về động cơ tiềm năng của Elon Musk là Tesla đang cố gắng được giảm thuế từ các chính sách xanh của chính phủ Hoa Kỳ và ý định triển khai giàn khai thác sử dụng năng lượng tái tạo.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo Newsbtc