Nhà phê bình Bitcoin Peter Schiff cho biết không có dấu hiệu nào về đáy của thị trường gấu bây giờ

Nhà sáng lập SchiffGold và CEO của Euro Pacific Capital Peter Schiff đã bình luận về sự trở lại của Bitcoin trên mức $20k. Ông tin rằng giá sẽ không tiếp tục tăng trưởng.

Bitcoin

Peter Schiff – Nhà sáng lập SchiffGold và CEO của Euro Pacific Capital

“$20K là $30K mới” cho Bitcoin

Schiff đã cảnh báo holder không nên quá phấn khích về việc BTC quay trở lại trên mức $20k. Ông tin rằng $20k là “$30k mới” và những đợt tăng nhỏ như vậy là bình thường sau khi lao dốc. Quá trình giảm không xảy ra theo một đường duy nhất và sụp đổ chậm là “rất có trình tự”.

Schiff cũng tuyên bố ông chưa thấy bất kỳ dấu hiệu nào về đầu hàng và mức đáy của thị trường gấu hiện tại đối với tiền điện tử.

Trong vài lần vào đầu năm nay, Schiff đã chia sẻ dự đoán Bitcoin sẽ giảm xuống mức thấp nhất để test $6k. Cuối tuần qua, ông tweet rằng dự đoán trước đó của ông về việc thị trường tiền điện tử giảm dưới mốc $800 tỷ đã được xác nhận, nhưng phải mất vài ngày nữa và các altcoin cũng tăng giá tốt hơn ông mong đợi.

“Vàng tăng 40% kể từ năm 2017, không giống như BTC”

Nhà sáng lập SchiffGold chỉ ra rằng Bitcoin đã giảm dưới mức cao nhất mọi thời đại $20k đạt được vào tháng 12/2017. Hiện tại, theo Schiff, BTC thấp hơn 2% so với mức giá lịch sử đó.

So với BTC, vàng yêu thích của ông đã tăng hơn 40% kể từ thời điểm tương tự.

“Vào tháng 12/2017, Bitcoin đạt mức cao chỉ dưới $20k. Bitcoin là “tiền” chết trong 4,5 năm qua, vì giá hiện tại thấp hơn khoảng 2% so với lúc đó. Ngược lại, giá của vàng tăng hơn 40% trong cùng khoảng thời gian”.

Xem thêm:  Liệu Fantom có thể phớt lờ tâm lý thị trường rộng lớn hơn?

Tiền điện tử có tương lai

Thật kỳ lạ, trong một tweet trước đó, Schiff thừa nhận “tiền điện tử có thể có tương lai”. Tuy nhiên, Bitcoin không được bao gồm trong đó.

Nhìn chung, ông đồng ý “thay đổi lành mạnh” hiện đang diễn ra trên thị trường tiền điện tử. Nhưng phần lành mạnh đang làm cho nền kinh tế lành mạnh, chứ bản thân thị trường tiền điện tử không trở nên mạnh mẽ hơn.

“Rất nhiều người trong ngành cho rằng sự cố này là thay đổi lành mạnh. Tôi đồng ý rằng nó tốt, nhưng không phải cho tiền điện tử. Ngành công nghiệp đó như chúng ta biết đã chết, điều này rất lành mạnh cho nền kinh tế. Tiền điện tử có thể có tương lai, nhưng Bitcoin sẽ không phải là một phần của nó”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo UToday