Nhà phát triển Lane Rettig chia sẻ lý do rời Ethereum

Trong suốt cuộc hành trình của mình, Ethereum đã chứng kiến một số hard fork và EIP, gần đây nhất là hard fork London và Giao thức cải tiến Ethereum – 3554 (EIP-3554). Ngay tại thời điểm viết bài, ETH đã được đưa vào hợp đồng staking Ethereum 2.0. Tuy nhiên, nền tảng hợp đồng thông minh và blockchain Ethereum thường bị chỉ trích vì cách nó được quản lý.

Nhà phát triển cốt lõi cho biết Ethereum cần phải “xem xét những gì Bitcoin đang làm”

Lane Rettig – Nhà phát triển cốt lõi độc lập của Ethereum

Trong tập podcast “What Bitcoin Did“, người dẫn chương trình Peter McCormack đã trao đổi cùng nhà phát triển cốt lõi Ethereum, Lane Rettig, về lý do anh từ chức.

Ethereum vs. Bitcoin

Trong cuộc trò chuyện, McCormack và Rettig đã đặt ra câu hỏi về sự tập trung và mức độ kiểm soát của Ethereum Foundation đối với blockchain.

Rettig đã lưu ý về khác biệt giữa Whitepaper Bitcoin và Ethereum.

“Bản thân Whitepaper Bitcoin là bất biến, giống như khối Genesis. Whitepaper của Ethereum là một tài liệu đánh dấu trên wiki trên GitHub”.

Nói về quả bom độ khó của Ethereum, Rettig lưu ý rằng việc đẩy lùi nó đang khiến việc phát hành tăng lên, do đó ảnh hưởng đến việc nắm giữ của người dùng. Về khoản trợ cấp cho mỗi khối và các quyết định khác liên quan đến blockchain Ethereum, Rettig đã đưa ra một tuyên bố rằng các chuyên gia kinh tế đã không được hỏi ý kiến.

“Chúng tôi không biết số tiền cần để trả bảo hiểm là bao nhiêu. Thực sự là không. Điều tốt nhất có thể làm là xem cách mà Bitcoin đang làm, xem các mạng khác đang làm”.

Xem thêm:  Gã khổng lồ tìm kiếm Google dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo ví và sàn giao dịch tiền điện tử năm 2018

Hơn nữa, Rettig nói thêm rằng một số cá voi đã liên hệ với mình trước đây, họ đã “nhắc nhẹ” hoặc gửi tiền để nhờ anh tác động đến những thay đổi trong thuật toán khai thác.

Stake và cổ phần

Khi thảo luận về chính Ethereum Foundation, McCormack gợi ý rằng những người nắm giữ khối lượng lớn Ether là “cổ đông ủy quyền”. Anh cũng so sánh pre-mine với cổ phần của những người sáng lập. Về phần mình, Rettig thừa nhận rằng pre-mine là “lý do lớn nhất” khiến anh rời đi.

Rettig đã mô tả quản trị của Ethereum là “điều tồi tệ nhất trong cả hai thế giới”. Anh tuyên bố blockchain nằm ngay giữa quản trị tối thiểu và quản trị chính thức. Khi McCormack nhắc đến các chính sách tiền tệ của Ethereum, Rettig thừa nhận rằng “da thịt trong cuộc chơi – skin in the game” có thể là một điều tích cực. Tuy nhiên, anh cũng chỉ ra rằng xung đột lợi ích tràn lan trong Ethereum Foundation và giữa các nhà phát triển cốt lõi.

Tại thời điểm báo chí, 419.988 Ether đã bị đốt.

Nhà phát triển cốt lõi cho biết Ethereum cần phải “xem xét những gì Bitcoin đang làm”

Nguồn: Watch The Burn

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo ABMCrypto