Nhà phát triển Ethereum: Merge có thể bị trì hoãn sang Q3 và không nên đầu tư thêm máy đào ETH

Theo nhà phát triển Ethereum Tim Beiko, Merge có thể sẽ được đẩy sang Q3 năm nay. Bất chấp sự chậm trễ, Beiko cũng đề nghị không đầu tư thêm vào thiết bị khai thác Ethereum vào thời điểm này.

Nhà phát triển Ethereum cho biết việc Merge có thể bị trì hoãn vài tháng

Vào ngày 7 tháng 4 năm 2022, Hashrate Ethereum đã thiết lập ATH ở mức 1.131 petahash mỗi giây (PH/s), ngay trước khi Merge diễn ra. Merge là quá trình chuyển đổi từ bằng chứng công việc (PoW) sang hệ thống bằng chứng cổ phần (PoS) của Ethereum.

Hiện tại, hashrate của Ethereum đã đạt ATH mới ở mức 1.148 PH/s, theo số liệu từ Coinwarz.com. Một ngày trước đó, trong một chủ đề trên Twitter, Beiko đã xuất bản bản cập nhật dành cho nhà phát triển cốt lõi.

Ethereum đang ở chương cuối cùng của PoW

Trong chủ đề Twitter, một cá nhân đã đặt câu hỏi rằng liệu các thợ đào Ethereum có bị “bỏ rơi” hay không. Beiko trả lời rằng không nên đầu tư thêm vào thiết bị khai thác Ethereum trong tương lai.

“Tôi thực sự khuyên bạn không nên đầu tư nhiều hơn vào thiết bị khai thác tại thời điểm này”.

Sau đó, cá nhân này đã hỏi liệu các nhà phát triển đã lên kế hoạch “plug-pull” vào tháng 6 hay cộng đồng khai thác Ethereum có nhiều thời gian hơn không. Beiko nói:

“Không phải tháng 6, nhưng có thể là vài tháng sau đó. Chưa có ngày chính thức, nhưng Ethereuim chắc chắn đang ở chương cuối cùng của PoW”.

Các tuyên bố của Beiko ngụ ý rằng những thợ đào Ethereum sẽ có thêm một khoảng thời gian nữa cho đến khi “plug pull” của Merge. Các thiết bị khai thác Ethash (thuật toán đồng thuận khai thác của Ethereum) là một số thiết bị khai thác tiền điện tử có lợi nhuận cao nhất hiện nay. Tại thời điểm viết bài, máy đào ETH Innosilicon A11 Pro (1.500 MH/s) có thể tạo ra lợi nhuận 54,3 đô la mỗi ngày với chi phí tiền điện là 0,12 đô la cho mỗi kilowatt giờ và theo tỷ giá ETH hiện tại.

Xem thêm:  Trader có thể đã bỏ lỡ những mức tăng đột biến bất thường này của WBTC, WETH

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Newsbitcoin