Nhà phát triển Cardano cảm thấy bất an về sự “gấp rút” của đợt hard fork Vasil

Nhà phát triển Cardano Adam Dean trong một chủ đề Twitter ngày 18 tháng 8 đã tiết lộ một lỗi trong node Cardano phiên bản 1.35.2 gây ra sự cố cho Cardano Testnet.

Theo Dean, lỗi đã được phát hiện trong một node trước đây được cho là “đã được thử nghiệm và sẵn sàng.”

Lỗi đã tạo ra các fork không tương thích và làm giảm mật độ chain. Lỗi được phát hiện bởi một cuộc điều tra on-chain từ pool ủng hộ Cardano Operator, ATADA Stakepool và Pooltooll. Kết quả là đã phát hiện ra vấn đề của phiên bản 1.35.2 và 1.34.1.

Dean nhấn mạnh cách hầu hết các nhà vận hành đã nâng cấp “lên 1.35.2 trên testnet để mô phỏng sự kiện Vasil HFC”, dẫn đến phiên bản 1.35.3 không đồng bộ với chain.

Theo Dean, phiên bản 1.35.3 hiện đang được thử nghiệm trên “hai testnet mới” không có lịch sử block như testnet (đã trải qua tất cả các sự kiện Cardano HFC trước đó) hoặc mô phỏng các block phiên bản đa node trên chain.”

Dean đã đề cập rằng sự “gấp rút” của đợt hard fork Vasil khiến anh ấy không yên tâm.

Anh ấy đang yêu cầu bộ phận kỹ thuật IO và Charles Hoskinson triển khai các công cụ Disaster Recovering (Khôi phục thảm họa) thích hợp như được tiết lộ trong quá trình khởi chạy testnet.

Phản hồi của Hosinkson

Charles Hoskinson đã phản hồi lại phản ứng của cộng đồng trước tin tức về lỗi trong phiên bản testnet 1.35.2.

Xem thêm:  Hoạt động on-chain của Cardano bùng nổ nhưng giá ADA giảm sâu

Theo Hoskinson, những ồn ào xung quanh việc nâng cấp của các nhà vận hành stake pool khá kỳ lạ, đồng thời cho biết thêm rằng “code gây ra sự cố trên testnet đã được gỡ bỏ.”

Cha đẻ Cardano cho biết cộng đồng vẫn có thể quyết định trì hoãn sự ra mắt của hard fork Vasil nhưng tự hỏi liệu quyết định đó có xứng đáng với các nhà phát triển Dapp hay không.

Trong khi đó, một số thành viên cộng đồng Cardano đã không thực hiện đúng nhận xét của Hoskinson, nhưng Hoskinson đã thúc giục họ nâng cấp các node lên phiên bản 1.35.3.

Đợt nâng cấp Vasil của Cardano đã bị trì hoãn hai lần. Hoskinson đã tiết lộ rằng thử nghiệm đã phát hiện ra ba lỗi riêng biệt, với sự phát triển của ba phiên bản phần mềm mới.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate