Nhà phát triển bỏ rơi BSV nhưng giá vẫn tiếp tục tăng nhờ 390 triệu fan trung thành

Bitcoin đã mất một thời gian để có được cộng đồng thân thiện và quá trình đó không hề dễ dàng. Trong những năm qua, nó đã phải trải qua nhiều đợt hard fork, tạo ra các coin như BCH, BTG… Một trong những hard fork như vậy là BSV. Đáng tiếc, vì một số lý do, BSV đã không đạt được kỳ vọng mà những người tạo ra nó mong muốn.

Biểu đồ giá BSV 4 giờ Nguồn: Tradingview

Tầm nhìn của Satoshi đối với Bitcoin

Bitcoin SV (Bitcoin Satoshi Vision) là bản hard fork từ Bitcoin Cash với ý tưởng nhằm củng cố lại tầm nhìn của Satoshi đối với Bitcoin. Ngày nay nó đã trở thành một coin khác trong danh sách hàng chục nghìn token.

Vào tháng 8 năm nay, Bitcoin SV đã phải hứng chịu một cuộc tấn công 51%, khiến mọi người tiếp tục mất niềm tin vào BSV nhiều hơn những gì họ đã nghĩ do quyết định của Binance từ năm 2019.

Khi đó, Binance thông báo ý định hủy niêm yết BSV và nhiều sàn giao dịch làm theo. Tuy nhiên, một số trong đó vẫn giữ BSV vì yêu cầu của khách hàng.

Đơn cử như nền tảng fintech YouHodler có trụ sở tại Thụy Sĩ. Họ vẫn không hủy BSV trong 2 năm tiếp theo, cho đến 4 ngày trước do sợ mất toàn bộ tiền của khách hàng. Trong thông báo, họ giải thích vì cuộc tấn công 51% vừa xảy ra với mạng có thể tái diễn một lần nữa.

Không chỉ các nhà đầu tư và sàn giao dịch, chính nhà phát triển đã hoàn toàn bỏ rơi đứa con của mình. Trên Github, mạng chỉ có 13 kho lưu trữ. Và theo Santiment, số lượng tối đa các nhà phát triển hoạt động trên mạng cùng lúc chỉ là 4.

Xem thêm:  Bitcoin cần giữ trên mức này để tăng cao hơn

Hoạt động phát triển Bitcoin SV (hồng) Nguồn: Santiment

Nhưng…

Tuy nhiên, vẫn có một số người trung thành với BSV và “Tầm nhìn của Satoshi”, nhờ đó số lượng nhà đầu tư vào mạng tiếp tục tăng.

Vào ngày 7/11, sau cuộc biểu tình của thị trường và BSV tăng 15,47%, mạng đã thêm hơn 8 triệu địa chỉ trong chỉ một ngày.

bsv

Số lượng holder BSV tăng 8 triệu địa chỉ Nguồn: Intotheblock

Yếu tố đáng ngạc nhiên ở đây là dữ liệu on-chain cho thấy không có trader nào trên mạng sau cuộc tấn công 51% vào tháng 8. Vì vậy, BSV hiện đang do những người nắm giữ trung hạn (30%) và người nắm giữ dài hạn (70%) thống trị.

bsv

BSV không có người nắm giữ ngắn hạn Nguồn: Intotheblock

Tóm lại, những điểm bất thường cho thấy BSV không còn quan trọng như trước nữa nhưng nó sẽ tiếp tục hoạt động nhờ có 390 triệu fan trung thành.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto