Nhà phát triển Axie Infinity cho biết đã sẵn sàng “chơi đường dài” để thu hồi số tiền bị đánh cắp

Nhà phát triển của Sky Mavis – công ty chủ quản đằng sau Axie Infinity – tiết lộ quá trình khôi phục các quỹ tiền điện tử bị đánh cắp có thể mất 2 năm, nhưng họ đã sẵn sàng để “chơi đường dài”.

Axie Infinity

Nền tảng P2E này đã trở thành nạn nhân của một vụ khai thác dẫn đến mất hơn 600 triệu đô la tiền điện tử – vụ hack lớn nhất cho đến nay. Mặc dù Axie Infinity có thể huy động tiền từ các nhà đầu tư để hoàn lại cho một số người dùng bị thiệt hại, nhưng dự án cũng biết rằng còn cả một chặng đường dài phía trước để lấy lại “một phần” tiền điện tử bị đánh cắp.

Thứ 5 tuần trước, nhà điều hành Aleksander Leonard Larsen của Sky Mavis đã nói chuyện với Bloomberg, giải thích rằng quá trình thu hồi tiền sẽ tốn nhiều thời gian.

“Những gì chúng tôi đang giả định trong 2 năm tới là một phần tiền sẽ được thu hồi”, Larsen nói. Anh tin rằng chừng đó sẽ đủ thời gian để có thêm thông tin về vụ hack, nhấn mạnh công ty sẵn sàng chơi đường dài.

Hiện tại, Sky Mavis đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật để theo dõi các token bị đánh cắp, nhưng họ chưa đưa ra bất kỳ cập nhật nào về cuộc điều tra. Công ty có động lực để thu hồi các khoản tiền, vì họ phải trích 450 triệu đô la từ bảng cân đối kế toán để hoàn trả cho tất cả những người bị thiệt hại.

Tuy nhiên, cơ hội thu hồi các khoản tiền là rất thấp dựa trên các tiền lệ. Dẫn chứng ETH là đối tượng chính của hành vi trộm cắp, dữ liệu on-chain cho thấy một phần đã được chuyển đến máy trộn Ethereum, Tornado Cash.

Xem thêm:  Có gần 300.000 Bitcoin được wrap trên Ethereum và Binance Smart Chain, tổng giá trị trên 12 tỷ đô la

Không thểthu hồi hoàn toàn”

Sky Mavis đã hạn chế kỳ vọng của nền tảng bằng cách chỉ mong thu hồi một phần thiệt hại. Theo nhà điều tra hàng đầu Rishav Rai tại Merkle Science, hiếm khi số tiền thu được từ các vụ hack tiền điện tử lớn như những vụ này được thu hồi hoàn toàn. Tuy nhiên, đó cũng là một thách thức đối với hacker trong việc thanh lý các tài sản bị đánh cắp.

Các công cụ trộn tiền điện tử như Tornado Cash không được xây dựng cho khối lượng tiền mặt này và sẽ dễ dàng hơn để phát hiện bất kỳ chuyển động nào của lượng lớn tiền điện tử giữa các ví hoặc sàn giao dịch tập trung. Đó là lý do tại sao không có gì ngạc nhiên khi lần cuối cùng ai đó lấy trộm số tiền lớn như vậy, họ đã trả lại gần hết số tiền.

Trong khi Sky Mavis lên kế hoạch hoàn tiền cho người dùng, nhiều người khác đang rời khỏi nền tảng thậm chí trước vụ hack tháng 3 do phần thưởng trong game của nền tảng giảm. Mức độ nghiêm trọng của các vụ hack này cho thấy các nền tảng tiền điện tử dễ bị tấn công, vốn dĩ đã dẫn đến các vụ xâm phạm trị giá hơn 1 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm nay.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Beincrypto