Nhà phân tích khẳng định ngay cả Elon Musk cũng không thể cứu DOGE khỏi sự cố giảm thêm 60% nữa, dự đoán giá sẽ về 0

Tiền điện tử meme DOGE đã giảm hơn 60% so với mức cao nhất vào ngày 8/5 và một nhà phân tích tin rằng nó còn giảm hơn 60% nữa.

Nếu quan sát biểu đồ DOGE từ quan điểm của nhà biểu đồ tài chính, sẽ nhận thấy sự hiện diện đáng báo động của một cấu trúc giảm giá cổ điển.

Nhà phân tích Tyler Durden đã đánh dấu những gì có vẻ là mô hình “Vai đầu vai” trên biểu đồ. Cấu trúc giao dịch này xuất hiện khi tài sản hình thành ba đỉnh trên cùng mức hỗ trợ và đỉnh giữa sẽ cao hơn hai đỉnh còn lại.

Durden đã đưa ra mô hình giống Vai đầu vai để dự đoán mức giảm giá 67% trên thị trường DOGE. Theo đó, anh gợi ý về xu hướng sụp đổ của tài sản một khi giá phá vỡ dưới mức hỗ trợ 0,299 đô la.

Thông thường, mục tiêu giảm trong trường hợp như vậy sẽ bằng với chiều cao của mô hình. Trong trường hợp của DOGE, độ dài tối đa giữa mức hỗ trợ và đỉnh của mô hình Vai đầu vai là 0,197 đô la.

DOGE

Mô hình Vai đầu vai trên biểu đồ của DOGE Nguồn: Tyler Durden, TradingView.com

Như vậy, có khả năng mô hình Vai đầu vai sẽ đẩy giá về gần 0,05 đô la. Durden nhấn mạnh:

“Ngay cả Elon Musk cũng không thể cứu DOGE bằng những dòng tweet của mình. Anh ấy đã cố gắng và mỗi lần như vậy anh ấy lại tạo ra một đỉnh khác thấp hơn. Mức 0,05 đô la được lập trình”.

Hỗ trợ tạm thời

Cụ thể, tỷ giá DOGE/USD đã điều chỉnh hơn 60% một chút sau khi đạt đỉnh vào ngày 8/5 ở mức 0,76 đô la. Động thái tăng lên đến 0,76 đô la là một phần của quá trình bùng nổ giá 16.462% nếu tính từ đầu năm 2021.

Trong khi đó, từ mức thấp nhất do đại dịch gây ra vào tháng 3/2020 là 0,00112 đô la, lợi nhuận ròng của DOGE cho đến 0,76 đô la đạt 67.757%. Mức tăng giá khổng lồ đã làm cho tiền điện tử meme này trở thành tài sản tài chính hoạt động tốt nhất trên hành tinh, đánh bại cả tổng lợi nhuận của Bitcoin, S&P 500, Nasdaq Composite và vàng.

Điều đáng nói là chất xúc tác tăng giá cho DOGE không gì khác ngoài những dòng tweet từ Elon Musk, một doanh nhân tỷ phú. Chính Musk đã gửi hàng loạt các thông điệp ủng hộ tiền điện tử này trong đợt tăng giá hàng nghìn phần trăm của nó.

Xem thêm:  Bitcoin vượt qua $31,900, các nhà phân tích nghĩ gì về BTC trong quý 1/2021?

Image

Vào ngày 28/4, CEO Tesla tự xưng là “Dogefather”, khiến giá DOGE tăng 18% trong cùng ngày. Trước đó, quyết định của Musk về việc hợp tác với các nhà phát triển Dogecoin để cải thiện hiệu quả giao dịch đã dẫn đến một đợt bơm giá 25,25% trong ngày vào 13/5.

Nhưng những động thái điên cuồng do Musk kích thích cũng có mặt trái. Nó khiến DOGE mất dần khả năng thiết lập giá sàn bền vững.

Trong đó, chỉ có một ngoại lệ là DOGE/USD đã giữ khu vực 0,04-0,047 đô la vào tháng 2 đến tháng 3/2021, sau khi điều chỉnh giảm giá thêm 50% từ mức cao nhất mọi thời đại 0,1 đô la. Sau 8 tuần duy trì phạm vi với vai trò hỗ trợ, cặp tiền này đã tiếp tục đà tăng của nó, cuối cùng chạm đỉnh 0,76 đô la.

DOGE

Biểu đồ hàng tuần cho thấy hợp lưu hỗ trợ tiếp theo trong khu vực 0,040-0,047 đô la Nguồn: TradingView.com

Do đó, trước khi đạt mục tiêu giá 0,01 đô la của Durden, DOGE dự kiến sẽ tìm thấy người mua trong khu vực 0,040-0,047 đô la, do phạm vi hỗ trợ ngắn nhưng có ý nghĩa lịch sử của nó.

Trong khi đó, DOGE/USD cũng duy trì hợp lưu hỗ trợ tạm thời được xác định tại phạm vi 0,25-0,27 đô la và đường trung bình động hàm mũ 20 tuần (EMA 20 tuần; sóng xanh trong biểu đồ ở trên).

Giá DOGE sẽ về 0?

Trong khi đó, nhà phân tích The Asian Investor không hy vọng các mức kỹ thuật sẽ cứu DOGE tránh bị sụp đổ mạnh hơn. Trong ấn phẩm Seeking Alpha được xuất bản vào đầu tháng này, nhà phân tích gọi DOGE là token pump & dump, nói thêm rằng tiền điện tử cuối cùng sẽ sụp đổ về 0.

“Với ‘cơ hội’ pump & dump mới xuất hiện mỗi ngày, không hấp dẫn lắm khi đầu tư vào một ‘tài sản’ đã tăng nhiều như vậy. Dự đoán DOGE sẽ giảm về 0 đô la trong năm nay và chết dần chết mòn”.

Theo Cointelegraph