Nhà phân tích hàng đầu cập nhật triển vọng cho Bitcoin và ETH

Nhà phân tích nổi tiếng Justin Bennett đang cập nhật triển vọng của mình về hai loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

Bắt đầu với Bitcoin, Bennett nói rằng tiền điện tử hàng đầu có thể tăng tới 40% nếu nó vượt qua mức kháng cự 42.000 đô la.

“Khu vực giữa 35.000 và 36.000 đô la là hỗ trợ và 40.000 đến 42.000 đô la là kháng cự. Như tôi đã nói gần đây, thị trường sẽ phải vượt lên trên 42.000 đô la để tiếp cận 45.000 đến 46.000 đô la, tiếp theo là vùng kháng cự 50.000 đến 53.000 đô la”.

Nguồn: Justin Bennett

Với việc Bitcoin hiện đang đe dọa phá vỡ kháng cự 42.000 đô la, Bennett tin rằng một đợt phục hồi mạnh mẽ đang đến gần.

“Tôi tiếp tục thích những người có ý tưởng về động thái bật lên đáng kể ở đây trong những tuần tới. Mất nhiều thời gian hơn tôi nghĩ, nhưng đôi khi đó là cách nó diễn ra”.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin

Hành động giá bất ngờ gần đây trên thị trường đã dẫn đến một số thay đổi tích cực trong tâm lý. Tuy nhiên, có nhiều nhà phân tích vẫn tỏ ra nghi ngờ vì sự không chắc chắn ở tầm vĩ mô.

Hầu hết các nhà phân tích kỹ thuật tin rằng củng cố giá dưới đám mây Ichimoku hàng tuần là dấu chấm hết cho chu kỳ tăng của Bitcoin hoặc sẽ không dễ dàng phục hồi trở lại trên các mức này trong ngắn hạn. Hai tuần trước đã chứng kiến một nến hàng tuần đóng dưới đám mây. Tuy nhiên, xu hướng tăng bắt đầu sau đó, rút ngắn thời gian giá ở dưới đám mây.

Do vậy, động lực tích cực vẫn không chắc chắn. Hiện tại, giá đang gặp khó khăn với Kijensen, thường đóng vai trò là kháng cự. Tuy nhiên, vượt qua ngưỡng kháng cự động này (~43.000 đô la) có thể gửi tín hiệu tích cực đến các trader/nhà phân tích kỹ thuật trên thị trường.

Nguồn: TradingView

Trên khung thời gian 4 giờ, giao điểm của kháng động (màu vàng) và đường POC (màu đỏ) trông khá thú vị. Các thanh nến gần đây cho thấy xu hướng tăng bất ngờ bắt đầu suy yếu vào ngày 4/2. Phe gấu có xu hướng kìm hãm các chuyển động đi lên và phe bò hỗ trợ các khu vực đã lấy lại. Quy tắc chung là vượt qua vùng này và hình thành đỉnh cao hơn thường sẽ xác nhận đảo chiều xu hướng giảm.

Xem thêm:  3 lý do giải thích động lực xúc tiến Ethereum mạnh mẽ khi giá gần $600

bitcoin

Nguồn: TradingView

On-chain

Theo cấu trúc thị trường, phải mất 14 ngày để Bitcoin lấy lại mức 41.300 đô la. Kiểm tra tỷ lệ cung có lãi trong thời gian điều chỉnh giảm xuống còn 32.900 đô la, chỉ có 6% nguồn cung được chuyển giao.

Tỷ lệ này thay đổi không đáng kể có nghĩa là tâm lý nắm giữ chiếm ưu thế trong thời gian gần đây. So với nhiều sự kiện tương tự trước đây, có thể khẳng định nguồn cung kém thanh khoản trên thị trường ít có khả năng được triển khai đến các sàn giao dịch vì biến động ngắn hạn. Nói cách khác, quan điểm của những holder dài hạn đã thay đổi đáng kể trong chu kỳ này.

Nguồn cung có lãi của Bitcoin (SMA 7) Nguồn: CryptoQuant

Triển vọng cho ETH

Theo Bennett, altcoin lớn nhất đang giao dịch đi ngang khi anh đưa ra hai kịch bản tiềm năng.

“Nếu ETH đóng dưới 2.500 đô la, tiếp theo sẽ là 2.200 đô la…

Nếu Bitcoin quay lại hỗ trợ 35.000 đô la và giảm xuống để test 30.000 đô la, ETH có thể giảm xuống và test 2.000 đô la…

Ngược lại, nếu chúng ta thấy giá đóng trên khu vực quanh mức 2.900 đô la, tiếp theo sẽ là 3.100 đến 3.200 đô la”.

Nguồn: Justin Bennett

ETH đang giao dịch ở mức 3.017 đô la tại thời điểm viết bài.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News