Nhà phân tích giải thích lý do Bitcoin có thể giảm trở lại mức thấp 10K đô la

Những nỗ lực của Bitcoin gần đây để thực hiện breakout trên 12,000 đô la có thể thất bại do tâm lý bán tăng.

Một nhà phân tích của TradingView.com, người từng phân tích ý nghĩa lịch sử của 12,000 đô la như một ngưỡng kháng cự cho biết tiền điện tử hàng đầu có nguy cơ phá vỡ thấp hơn sau khi kiểm tra lại mức này. Theo anh, BTC/USD đang ở gần mức trần hàng tuần và bất kỳ nỗ lực nào đẩy giá lên trên đều là chiến lược tồi. Nhà phân tích đã viết:

“Liệu Bitcoin có động lực để bứt phá trên 12,000 đô la mà không còn hợp nhất hay không, tôi không biết. Tuy nhiên, mua ở mức giá hiện tại chắc chắn không phải là hành động tốt nhất. Luôn nên mua khi giảm hoặc breakout hợp nhất”.

Bò chơi trốn tìm

Anh đưa ra kết luận căn cứ vào phân tích 3 hành vi giao dịch điển hình khi Bitcoin hiện giao dịch thấp hơn mốc 12,000 chỉ vài trăm đô la. Hoặc trader đang mở các vị thế mua mới gần kháng cự hàng tuần, hoặc đang short cuộc biểu tình với các đòn bẩy rủi ro – một “sự trả thù” cho việc bỏ lỡ bull run quý thứ hai của Bitcoin.

bitcoin

Đường ngang màu xanh biểu thị mức kháng cự hàng tuần của Bitcoin Nguồn: TradingView.com

Và sau đó, chiến lược thứ ba là bán để đảm bảo lợi nhuận ngắn hạn. Nhà phân tích ủng hộ và nói rõ:

“Theo ý kiến của tôi, cách tiếp cận tốt nhất chắc chắn không phải là các hành động được đề cập ở trên, mà là thu lợi nhuận từ vị thế long ở kháng cự hoặc có thể đặt lệnh cắt lỗ dưới (Trailing Stop)”.

Bitcoin giảm về 10K đô la

Nhà phân tích dự kiến pullback (giảm) tiếp theo sẽ đẩy giá xuống 10,000 đô la. Anh đính kèm biểu đồ cho thấy những động thái tiềm năng trong tương lai của tiền điện tử.

Theo đó, Bitcoin đang cố gắng phục hồi trở lại 12,000 đô la từ mức được gọi là hỗ trợ nhỏ. Tuy nhiên, mở rộng về phía giảm đưa tỷ giá đến khu vực được gọi là “hỗ trợ tốt hơn”. Phạm vi nằm giữa 10,265 đến 9,802 đô la.

Xem thêm:  Bộ trưởng Tài chính Mỹ nói rằng tấm séc 1.200 USD chắc chắn sẽ xuất hiện trong bất kỳ gói kích thích kinh tế nào, tin tốt cho Bitcoin

bitcoin

Thiết lập giảm giá của Bitcoin sau đợt pullback dự kiến ​​từ 12,000 đô la Nguồn: TradingView.com, Taiwan_Bear

“Cá nhân tôi sẽ xem xét một khi thị trường chạm mức 10,200 đô la, sau đó sẽ thay đổi cấu trúc. Chỉ khi đó, tôi mua theo pullback với mục tiêu rủi ro phần thưởng ít nhất là 2:1”.

Anh nói thêm rằng pullback không nhất thiết sẽ kết thúc thị trường tăng giá. Bitcoin có thể tiếp tục tăng cao hơn tới 12,000 đô la. Chiến lược này chỉ nhằm đánh dấu thay đổi xu hướng ngắn hạn để đảm bảo lợi nhuận tạm thời.

Bitcoin có bề dày lịch sử về các đợt điều chỉnh giảm 30-40% sau mỗi lần di chuyển parabol lên phía trên. Các nhà phân tích khác cũng nhận ra BTC bắt kịp các xu hướng trước đó, đặc biệt ngay cả khi được trả giá cao hơn nhờ vào vai trò tài sản trú ẩn an toàn khi đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu giảm. Nhà phân tích Lark Davis cho biết:

“Bán BTC của bạn bây giờ với mức giảm 13% giống như bán trong vòng tròn màu đỏ trên biểu đồ này. Những lợi ích điên rồ đang đến, đừng bị lung lay”.

Bitcoin được giao dịch ở mức 11,742 đô la vào thời điểm viết bài, giảm 0,55% trong 24h qua.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo Bitcoinist