Nhà phân tích dữ liệu: 3 số liệu chính báo hiệu khởi đầu xu hướng tăng giá Bitcoin mới

Theo Ki Young-Ju, CEO của công ty nghiên cứu thị trường CryptoQuant, 3 chỉ số on-chain chính hiện đang báo hiệu xu hướng tăng giá cho Bitcoin.

Các số liệu gợi ý về thị trường bò là áp lực bán ít hơn từ phía miner, dòng tiền vào sàn giao dịch thấp và dự trữ sàn giao dịch giảm.

Vào ngày 20/7, Ki lưu ý:

“Tình trạng các chỉ số on-chain: Mua. Miner không bán (dựa trên MPI, dòng tiền ra của miner). Không có dòng tiền vào sàn giao dịch BTC đáng kể nào từ cá voi cho đến nay. Tất cả dự trữ của các sàn đều chạm mức thấp nhất vào một tháng trước và vẫn giữ mức thấp đó.

Biểu đồ giá Bitcoin hàng tuần Nguồn: TradingView.com

Miner đang bán ít Bitcoin hơn

Dữ liệu từ ByteTree cho thấy miner bán nhiều hơn một chút so với những gì họ khai thác trong 12 tuần qua. Trong 3 tháng qua, miner sản xuất 7.293 BTC và bán 7.365 BTC. Tồn kho ròng -72 BTC được coi là áp lực bán thấp từ các miner, đặc biệt là trong thời gian dài.

Miner bán nhiều hơn số coin khai thác một chút trong 12 tuần qua Nguồn: ByteTree

Có 2 lý do giải thích việc miner hạn chế bán Bitcoin trong những tháng gần đây:

Đầu tiên, hash rate Bitcoin gần mức cao nhất mọi thời đại, có nghĩa là hoạt động khai thác tiếp tục mạnh mẽ mặc dù halving.

Thứ hai, chi phí khai thác tương đối thấp. Khi điều chỉnh độ khó cao kỷ lục xảy ra, chi phí khai thác BTC tăng đáng kể. Khả năng phục hồi của hash rate cho thấy miner Bitcoin vẫn có lãi khá cao.

Khi miner không bán số lượng lớn Bitcoin trong một thời gian dài, áp lực bán sẽ ít hơn đối với BTC. Miner là một trong hai nguồn chính tạo ra áp lực bán bên ngoài trên thị trường tiền điện tử cùng với các sàn giao dịch.

Dòng tiền vào sàn giao dịch

Dòng tiền vào sàn giao dịch thấp thường gợi ý có ít nhà đầu tư hoặc trader bán tiền điện tử trên thị trường. Đồng thời, các luồng tiền ra khỏi sàn cho thấy nhiều nhà đầu tư đang chuyển Bitcoin sang ví cá nhân.

Xem thêm:  Các công ty tiền điện tử & blockchain nhận được 2,6 tỷ đô la tiền tài trợ trong quý 1/2021

Vào tháng 6, Ki giải thích khoảng thời gian hợp lý để đầu tư vào Bitcoin là lúc cá voi gửi tiền ra khỏi các sàn giao dịch, cho thấy họ đang dự đoán cuộc biểu tình kéo dài trong thời gian tới. Anh nói:

Mua BTC khi cá voi gửi Bitcoin ra khỏi sàn giao dịch. Thị trường tăng giá thường bắt đầu 4 tháng sau khi lượng tiền trung bình rút khỏi sàn giao dịch đạt mức cao nhất trong năm.

Kể từ tháng 3, dòng tiền vào sàn giao ngay Bitcoin đã giảm đáng kể. Dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy số liệu đạt khoảng từ 3.700 BTC đến 17.000 BTC. Vào tháng 5, dòng tiền dao động trong khoảng từ 6.800 BTC đến 38.000 BTC.

bitcoin

Dòng tiền vào sàn giao ngay Bitcoin giảm kể từ tháng 3 Nguồn: CryptoQuant

Dự trữ trên sàn giao dịch tiếp tục giảm

Trong khi đó, dự trữ trên sàn giao dịch Bitcoin giảm đáng kể từ giữa tháng 4. Trong 3 tháng qua, số liệu giảm từ 2,56 triệu xuống còn 2,44 triệu.

Mặc dù giảm 4% dự trữ có vẻ nhỏ nhưng chưa bao giờ giảm xuống mức thấp 2 triệu trong hơn 1 năm.

bitcoin

Dự trữ trên sàn giao dịch Bitcoin giảm xuống 2,44 triệu BTC Nguồn: CryptoQuant

Sự kết hợp của áp lực bán thấp từ miner, dự trữ sàn giao dịch giảm và dòng tiền vào thấp có thể cho thấy bắt đầu giai đoạn tích lũy. Cả nhà đầu tư bán lẻ và miner đều bán ít BTC hơn bình thường và nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy BTC thông qua Grayscale.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo Cointelegraph