Nhà phân tích dự đoán breakout khủng cho Bitcoin, có khả năng chạm $ 100k trong năm 2023

Nhà phân tích Michaël van de Poppe cho biết Bitcoin (BTC) đang hoạt động tương tự như giữa năm 2020 ngay trước khi nó bắt đầu một đợt tăng giá lớn đưa nó lên ATH.

Van de Poppe nói rằng hành động giá không ổn định mà BTC đang trải qua là một trong những dấu hiệu của điều kiện trước khi breakout.

“Bitcoin gợi nhớ cho tôi rất nhiều về giai đoạn tích lũy trước đây. Hiện tại thị trường đã hoạt động trong phạm vi này được 4 tháng, điều này đã dẫn đến hành động giá nhàm chán, và BTC đang thay đổi nó. Dữ liệu on-chain về ATL tương đối cho thấy nó đang tích lũy và BTC sẽ có đợt breakout mạnh trong thời gian tới”.

Van de Poppe cũng đang theo dõi chặt chẽ chỉ số đồng USD (DXY). Với việc DXY đang tăng mạnh trong vài tháng qua, nhhà phân tích cho rằng có thể đã đến lúc đảo ngược – có thể là động lực mà Bitcoin, tiền điện tử và thị trường chứng khoán cần.

“Khi nói đến khả năng Bitcoin đảo chiều hoặc thoát ra khỏi cấu trúc hiện tại, chúng ta cần đồng đô la ‘yếu’ đi. Trong trường hợp hiện tại, DXY đang tiếp cận các mức quan trọng với các mức cao trước đó. Tôi nghĩ rằng thị trường này sẽ đảo ngược, do đó cổ phiếu và Bitcoin sẽ tăng lên”.

Trong một phiên chiến lược mới, nhà phân tích tái khẳng định lập trường tăng giá của mình đối với tài sản tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

“Bitcoin ở giai đoạn này trông rất giống với giai đoạn tích lũy trước đó và đặc biệt sự tích lũy hiện tại hoặc giai đoạn đi ngang đã kéo dài 4 tháng qua. Nếu kết hợp thực tế đó với phân tích on-chain hiện tại, rất có khả năng tiếp theo sẽ là đợt tăng giá, đặc biệt là khi DXY hoặc đồng USD sẽ sớm đạt đỉnh và bắt đầu đảo ngược xu hướng của mình”.

Trong khi đó, nhà phân tích Credible nhấn mạnh BTC đang trải qua giai đoạn điều chỉnh cuối cùng trước khi tăng vọt lên trên $ 100.000 vào năm 2023.

Xem thêm:  Những altcoin này đang ‘rục rịch’ bùng nổ giữa bối cảnh Bitcoin nhích dần đến ATH mới

“Các đợt điều chỉnh giữa chu kỳ được thiết kế để khiến loại bỏ sự cạnh tranh và chúng khá hiệu quả. BTC từng xuống dưới $ 10.000 trong sự kiện đầu hàng vào tháng 3 trước khi tăng 1.500%. Mọi người cần kiên nhẫn. Cấu trúc dài hạn của thị trường vẫn còn nguyên vẹn”.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC dài hạn Nguồn: Credible

Nhìn vào biểu đồ của Credible, cấu trúc thị trường của Bitcoin vẫn lạc quan khi nó tiếp tục tạo ra các đỉnh cao hơn và đáy cao hơn. Trong ngắn hạn, Credible nói rằng Bitcoin chắc chắn sẽ đảo ngược xu hướng của nó.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AZCoin News