Nhà phân tích Dan Tapiero tin rằng Bitcoin và vàng sẽ giữ vững nếu cổ phiếu tiếp tục giảm

Bitcoin đã giảm xuống thấp hơn khi các thị trường kế thừa đã trải qua một đợt điều chỉnh mạnh mẽ trong những ngày gần đây. Điều này thể hiện rõ ràng khi BTC giảm khoảng 8%, S&P 500 giảm khoảng 3% trong một phiên giao dịch.

Tiền điện tử hàng đầu dường như có xu hướng giảm nếu cổ phiếu tiếp tục giảm. Nhưng theo một nhà phân tích vĩ mô, nếu cổ phiếu giảm xuống thấp hơn, vàng và Bitcoin có thể sẽ giữ vững.

Bitcoin có thể giữ vững nếu cổ phiếu tiếp tục giảm

Dan Tapiero, người đồng sáng lập của 10T Holdings, DTAP Capital, và Gold Bullion International, nghĩ rằng có một “điểm dữ liệu đáng lo ngại” mang tính quyết định về thị trường chứng khoán.

Ông chia sẻ biểu đồ dưới đây, cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ đang lạc quan về S&P 500 hơn bao giờ hết. Tapiero tin rằng một lúc nào đó tình huống này sẽ cần được giải tỏa, điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến giá cổ phiếu:

“Thật không may, hầu hết các điểm dữ liệu đáng lo ngại đã được chứng kiến ​​trong một thời gian đối với thị trường chứng khoán từ góc độ ngắn hạn. Chắc chắn là một tỷ lệ cực kỳ hoành tráng đánh vào chỉ số này. Dường như không phải là thứ có thể được sửa chữa chỉ trong vài ngày”.

Bitcoin va vang se giu vung 2

Nguồn: Dan Tapiero

Trong khi thực tế gần đây cho thấy Bitcoin sẽ giảm khi cổ phiếu giảm giá, Tapiero không nhìn nhận như vậy. Ông nói rằng “vàng và Bitcoin sẽ giữ vững”, dường như đề cập đến một tình huống mà thị trường chứng khoán trượt dốc hoặc chậm lại do sự thoái trào trong các vị trí call bán lẻ và vị trí tổ chức.

Xem thêm:  Bố già của Thung lũng Silicon Ron Conway: Nền kinh tế tiền điện tử là cơ hội trị giá hàng tỷ đô la tiếp theo

Triển vọng dài hạn tăng

Triển vọng dài hạn của Tapiero đối với Bitcoin vẫn cực kỳ lạc quan, thậm chí còn làm phai mờ kịch bản Bitcoin giảm giá nếu thị trường chứng khoán phục hồi.

Tham khảo biểu đồ bên dưới, cho thấy hành động giá gần đây của Bitcoin có nghĩa là tài sản đang di chuyển trên các mức kháng cự vĩ mô, nhà đầu tư cho biết:

“Biểu đồ nhật ký dài hạn đáng kể của các dự án Bitcoin đã tăng gấp 5-10 lần trong lần chạy này. Chỉ cần phá vỡ lên trên NGAY BÂY GIỜ. Sẽ kéo dài một vài năm vì sự hợp nhất 2,5 năm là cơ sở tuyệt vời cho bệ phóng. Phá vỡ mức cao cũ sẽ có sự bùng nổ tiếp theo. Đã đến lúc phải kiên nhẫn chờ đợi.”

Bitcoin va vang se giu vung 3

Nguồn: Dan Tapiero

Nhà đầu tư nói rằng môi trường kinh tế vĩ mô hiện tại chắc chắn mang lại  Bitcoin tăng cao hơn bởi những nỗ lực kích thích tiền tệ đang diễn ra sẽ khiến tài sản tăng lên theo thời gian.

Theo Newsbtc