Nhà phân tích cảnh báo về cuộc khủng hoảng nợ của Hoa Kỳ và hàng loạt sự kiện thiên nga đen

Các chỉ số chính của Phố Wall đóng cửa trong sắc đỏ vào ngày hôm qua. Thị trường tiền điện tử và các kim loại quý như vàng và bạc cũng bị lỗ một số phần trăm. Bitcoin giảm xuống dưới 19.000 USD trong khi Ethereum giảm 8,7%. Sự gia tăng gần đây của lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ đã gây lo ngại. Trước tình hình đó, một nhà phân tích cho rằng sự bất thường có thể châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng nợ của Hoa Kỳ.

Trader đang chờ đợi động thái tiếp theo của Fed

Hôm qua là một ngày giao dịch đẫm máu đối với các trader Phố Wall, những con bọ vàng và những người ủng hộ tiền điện tử khi các thị trường giảm đáng kể. Các nhà đầu tư đang bắt đầu cân nhắc về đợt tăng lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) và lợi tức chuẩn của Kho bạc Hoa Kỳ vốn đã tăng lên mức cao nhất trong hai tháng. Nasdaq, NYSE, S&P 500 và Dow Jones đã kết thúc ngày hôm qua với giá thấp hơn kỳ vọng sau kỳ nghỉ lễ Ngày Lao động Hoa Kỳ vào cuối tuần.

Các kim loại quý như vàng, bạc đều giảm. Tuy nhiên, bạch kim và Rhodium đã tăng cao hơn từ 0,71% đến 3,97% trong 24 giờ qua. Vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện giảm 4,2% trong ngày. Bitcoin đã mất 5,87% xuống dưới 19.000 USD.

Các chiến lược gia và trader  đang chờ đợi đợt tăng lãi suất tiếp theo của Fed, ước tính vào khoảng 75 điểm. Ngoài Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ, Christine Lagarde, Luis de Guindos và Ngân hàng Trung ương Châu Âu dự kiến ​​sẽ tăng mạnh lãi suất cho vay chuẩn trong tuần này. Michael Gayed, nhà xuất bản và quản lý danh mục đầu tư của Lead-Lag Report, cho rằng Hoa Kỳ có thể xảy ra một cuộc khủng hoảng nợ có chủ quyền.

Xem thêm:  FLOKI sẽ là kẻ hủy diệt DOGE và SHIB mới?

Gayed đã chia sẻ quan điểm này với David Lin, người quản lý và nhà sản xuất tại Kitco News, và giải thích sự bất thường khi lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ tăng theo cách chưa từng có trước đó. Gayed tin rằng nếu lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ tăng quá cao, nó có thể khiến các quốc gia khác khó tuân thủ nghĩa vụ nợ hơn.

“Khi bạn có 170 nghìn tỷ USD nợ chưa hoàn trả và 30 nghìn tỷ USD nợ có thể nhìn thấy… Làm thế nào để không bị lạm phát? Cách duy nhất để giải quyết là trả khoản nợ đó”, ông chia sẻ.

Nhà quản lý danh mục đầu tư cũng lưu ý rằng Phố Wall đã phải trải qua một số đợt sụt giảm hàng tháng lớn nhất trong năm nay kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Lợi tức Kho bạc tăng vọt, lạm phát nóng và thị trường chứng khoán có thể gây ra “nhiều Thiên nga đen”, Gayed nhấn mạnh và cho biết thêm:

“Kết quả cuối cùng của tất cả những điều này hoặc là một loại khủng hoảng vỡ nợ có chủ quyền, hay còn gọi là sự kiện giảm phát, hoặc hoàn toàn ngược lại, là siêu lạm phát, kéo theo những điều thực sự tồi tệ”.

Gayed cũng nhận xét rằng cuộc khủng hoảng tài chính mà ông dự đoán có thể tạo ra một chính phủ theo kiểu độc đoán hơn nhiều so với hiện tại.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News Bitcoin