Nhà phân tích: Bitcoin sẽ in tín hiệu bán vào tháng 12 năm 2020

Bitcoin đã tạo ra mức cao mới trong năm, vượt qua mức $ 18.000 trong một cuộc biểu tình đã đẩy giá của nó lên 160% vào năm 2020.

Tiền điện tử chuẩn đạt $ 18.488 trên sàn Bityard vào sáng nay, mức mà nó chạm vào lần cuối vào tháng 1 năm 2018 và chỉ thấp hơn một chút so với mức cao nhất mọi thời đại ở $ 20.000.

Nhiều trader đã đồng ý rằng đợt tăng giá hiện tại có thể giúp Bitcoin kiểm tra lại mức cao kỷ lục một lần nữa khi nhu cầu về Bitcoin tăng so với nguồn cung hạn chế của nó.

Nhà đầu tư tỷ phú Michael Novogratz thậm chí đã mở rộng mục tiêu tăng giá của mình lên $ 65.000, với lý do “hiệu ứng mạng”.

“Rất nhiều bạn bè hỏi tôi liệu họ có bỏ lỡ cuộc biểu tình tiền điện tử hay không. FWIW, tôi đã mua thêm $ BTC và $ ETH vào đêm qua. #tăng giá.”

Nhưng đồng thời, nhiều nhà phân tích nổi tiếng khác đã phát hiện ra các yếu tố khiến giá giảm xuống. Một trong số đó là Greg Waisman, đồng sáng lập/COO của Mercuryo.io – một dịch vụ ví tiền điện tử. Ông lưu ý rằng Bitcoin có thể chứng kiến ​​sự đảo ngược xu hướng vào tháng 12 năm 2020.

“Điều đáng nói là chỉ báo Tom Demark (TD) Sequential có thể đưa ra tín hiệu bán vào tháng 12 trên biểu đồ hàng tháng,” ông nói thêm rằng tiền điện tử “có thể đi theo hình parabol” trước khi cuộc biểu tình kết thúc.

Bitcoin chuẩn bị in tín hiệu bán TD9

Nhìn lại, tín hiệu TD9 cho phép các trader tìm ra điểm uốn trong xu hướng tăng/giảm thông qua các con số liên tiếp. Nó biểu thị các nến có ký hiệu 1-9 trong quá trình tăng hoặc giảm liên tục của tài sản. Khi nến số ‘9’ được hình thành, xu hướng có thể bị đảo ngược.

Xem thêm:  Bitcoin hiện có giá trị bằng một nửa số bạc trên thế giới

bitcoin-tin-hieu-ban

Biểu đồ BTC/USD hàng tháng Nguồn: TradingView

Tỷ lệ thành công của Tín hiệu TD9 là 68,6% dựa trên tài sản riêng lẻ và 75,6% dựa trên các chỉ số (ví dụ, S&P 500).

Ông Waisman giải thích: “Vì lý do này, điều cấp thiết là phải nhận thức được rằng thời điểm để đặt lợi nhuận sắp đến khi tín hiệu bán TD9 dự đoán một sự điều chỉnh từ một đến bốn cây nến hàng tháng trước khi xu hướng tăng được tiếp tục.”

Mục tiêu của đợt Pullback

Cảnh báo pullback liên tục xuất hiện trên twitter của nhiều nhà phân tích khác.

Nhà phân tích Michaël van de Poppe đã nhắc nhở rằng Bitcoin thường trải qua mức điều chỉnh giảm trung bình 30% sau mỗi động thái tăng giá bùng nổ của nó. Ông lưu ý rằng nếu BTC/USD đảo chiều ở mức hiện tại thì cặp tiền này có thể giảm xuống mức thấp nhất là $ 12.500 – $ 13.000.

“Đây là đỉnh trước đây và là một điểm tốt để bắt đầu vị trí long,” ông lạc quan nói thêm.

Trong khi đó, một nhà phân tích nổi tiếng khác đã nhấn mạnh rằng, các trader không nên short Bitcoin cho đến khi có xác nhận rõ ràng.

“ Giá sẽ tiếp tục tăng lên cho đến khi một đỉnh thấp hơn được tạo ra. Hãy nghĩ nó đơn giản, không quá máy móc. Tôi đang kỳ vọng về một đợt pullback mạnh.”

Theo Bitcoinist