Nhà phân tích Bitcoin đưa ra 4 lý do giá sẽ đạt $22K

Philip Swift, nhà phân tích Bitcoin và là nhà sáng lập của Lookintobitcoin.com đã chỉ ra 4 căn cứ dự đoán BTC sẽ hướng đến $22,000. Cả hai yếu tố cơ bản và kỹ thuật đều cho thấy động lực đang được tăng cường.

Tỷ lệ phần trăm HODL trong một năm, số lượng dự trữ trên sàn giao dịch giảm, tỷ lệ tài trợ trung lập và điểm tích lũy của tổ chức đều hướng đến động thái tăng kéo dài. Swift đã viết:

Phần trăm HODL 1 năm vẫn còn rất cao? Đúng. Bitcoin đang đổ xô ra khỏi sàn giao dịch? Đúng. Nguồn vốn vẫn trung lập? Đúng. Các tổ chức vẫn mua? Đúng. Tuyệt vời, hẹn gặp bạn ở mức $22K sau vài tuần nữa khi giá đạt đến DMA 350x 2 của Hệ số tỷ lệ vàng”.

Kể từ đầu quý 4 vào ngày 1/10, giá Bitcoin đã tăng từ $10,773 đến 16,730 trên sàn Bityard.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC/USD hàng ngày từ ngày 1/10 Nguồn: TradingView.com

Phần trăm HODL cho thấy niềm tin của nhà đầu tư

Trong không gian Bitcoin, những người nắm giữ BTC lâu năm thường được gọi là “HODLer”. Làn sóng HODL một năm cho thấy sự tăng trưởng về số lượng nhà đầu tư nắm giữ BTC trong một năm.

Kể từ sự cố tháng 3, sóng HODL 1 năm đã tăng từ 59% lên hơn 62%. Nó hiện ở mức cao nhất mọi thời đại, cho thấy xu hướng tích lũy rõ ràng.

bitcoin

Sóng HODL Bitcoin 1 năm Nguồn: lookintobitcoin.com

Khi số lượng HODLer tăng lên, nó thể hiện nhu cầu mua và giữ Bitcoin trong thời gian dài. Xu hướng hiện tại có thể cho thấy nhà đầu tư mong đợi động thái tăng lớn hơn trong dài hạn.

Tỷ lệ tài trợ trung lập

Trong các chu kỳ tăng giá, tỷ lệ tài trợ của Bitcoin có thể tăng đột biến khi người mua (long) áp đảo người bán (short).

Thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin sử dụng cơ chế tỷ lệ tài trợ để đảm bảo sự cân bằng trên thị trường. Nếu có nhiều long hơn short, tỷ lệ tài trợ sẽ chuyển sang dương. Nếu vậy, người mua phải bồi thường cho người bán short và ngược lại.

Tỷ lệ tài trợ trung bình của các hợp đồng tương lai vĩnh viễn Bitcoin hiện khoảng 0.01%. Trong suốt nhiều tháng qua, tỷ lệ tài trợ vẫn ở mức khoảng 0.01% hoặc đôi khi thấp hơn.

Xem thêm:  Các tổ chức chưa bao giờ short trên Bitcoin Futures nhiều như lúc này

Điều này cho thấy có sự cân bằng tốt giữa người mua và người bán, theo đó, thị trường vẫn chưa quá nóng.

Dự trữ Bitcoin đang giảm

Có khoảng 145,000 BTC đã chuyển ra khỏi các sàn giao dịch trong suốt tháng qua.

Top of Form

Dòng tiền ra từ sàn giao dịch Bitcoin hàng tháng trị giá $2.3 tỷ cho thấy ý định của các nhà đầu tư là nắm giữ trong suốt thời gian dài.

Thông thường, các nhà đầu tư phải gửi BTC vào sàn để bán. Do đó, khi dòng tiền ra tăng, nó thường cho thấy họ có kế hoạch giữ BTC trong thời gian dài.

Tích lũy của giới đầu tư tổ chức ngày càng tăng

Tại Hoa Kỳ, Grayscale vẫn là điểm đến ưa thích của các nhà đầu tư tổ chức muốn mua Bitcoin. Grayscale Bitcoin Trust là phương tiện đầu tư gần nhất với quỹ giao dịch qua sàn, vì nó giao dịch công khai ở Hoa Kỳ.

Theo Grayscale, công ty hiện nắm giữ hơn 500,000 BTC. Nếu tính ở mức 16,700 đô la, con số này trị giá hơn 8.35 tỷ đô la.

Các tổ chức tiếp tục tích lũy Bitcoin khi coin có động thái phục hồi mạnh mẽ kể từ đầu năm 2020. Khả năng phục hồi của BTC, đặc biệt vì nó liên tục vượt trội so với vàng, đã làm cho đề xuất lưu trữ giá trị trở nên hấp dẫn hơn đối với các tổ chức trong suốt cả năm.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph