Nhà nghiên cứu Ethereum Virgil Griffith đệ đơn lên tòa án Hoa Kỳ bác bỏ cáo buộc chống mình

Virgil Griffith, cựu nhà nghiên cứu của Ethereum Foundation bị cáo buộc âm mưu vi phạm các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Triều Tiên, đã đệ đơn lên tòa án vào hôm thứ Năm để bác bỏ cáo buộc chống lại mình với lý do các công tố viên từ Quận phía Nam của New York đã làm sai công vụ.

Nhà nghiên cứu Ethereum Virgil Griffith

Griffith, 37 tuổi, đã bị các đặc vụ FBI bắt giữ vào ngày 28 tháng 11 năm 2019 sau một bài thuyết trình tại một hội nghị ở Triều Tiên vào tháng Tư.

Các công tố viên cáo buộc rằng tại hội nghị, Griffith đã cung cấp dịch vụ cho chính phủ Triều Tiên dưới dạng “thông tin có giá trị” mà anh ta cung cấp cho các quan chức CHDCND Triều Tiên và rằng anh ta đã “tham gia vào các cuộc trò chuyện” về cách sử dụng công nghệ blockchain để tránh các lệnh trừng phạt.

Griffith, trong khi đó, cho rằng bài thuyết trình của anh là một “bài phát biểu mang tính khái quát cao dựa trên thông tin công khai”.

Đề nghị bác bỏ cáo buộc hôm thứ Năm hiện xoay quanh việc có hay không việc thuyết trình này có thể được hiểu là một âm mưu vi phạm các lệnh trừng phạt.

Trong đơn đề nghị, Griffith lập luận rằng vì anh không được trả tiền để tham dự và không có hợp đồng tư vấn, anh đã không cung cấp “dịch vụ” cho Triều Tiên và rằng bài phát biểu của mình được bảo vệ khỏi sự cấm đoán của chính phủ Hoa Kỳ theo Tu chính án thứ nhất.

Xem thêm:  XRP đảo chiều và tăng gần 50%, điều gì tiếp theo?

Ngoài ra, Griffith lập luận rằng phần trình bày của anh rõ ràng thuộc phạm vi miễn trừ trong Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế đối với việc chia sẻ “thông tin” và “tài liệu thông tin”.

Như BlogDeFi đã đưa tin, sự việc của Griffith gây ra chia rẽ trong cộng đồng tiền điện tử kể từ khi anh bị bắt.

Vào tháng 12, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã bảo vệ Griffith, nói:

“Tôi không nghĩ những gì Virgil đã làm đã mang lại cho CHDCND Triều Tiên bất kỳ sự giúp đỡ thực sự nào trong việc làm bất cứ điều gì xấu. Anh ấy đã thuyết trình dựa trên thông tin công khai về phần mềm nguồn mở. Không có một trò lừa bịp kỳ lạ nào là “dạy kèm nâng cao”. Virgil không kiếm được lợi ích cá nhân nào từ chuyến đi. Tôi hy vọng Hoa Kỳ tập trung vào tham nhũng thực sự và những hoạt động gây hại khác mà nước này và tất cả các quốc gia phải đấu tranh hơn là chạy theo các lập trình viên phát biểu. ”

Bao Công

Theo Cointelegraph