Nhà điều hành Ripple muốn ngăn chặn SEC tiếp cận thông tin tài chính của họ, SBI của Nhật Bản trả phúc lợi bằng XRP

CEO Ripple Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen đang tìm cách ngăn chặn Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tiếp cận tài chính cá nhân của họ, theo Bloomberg.

ripple

CEO Ripple Brad Garlinghouse (trái) và đồng sáng lập Chris Larsen (phải)

Đầu tuần này, SEC đã gửi trát hầu tòa tới 6 tổ chức ngân hàng để yêu cầu xem xét hồ sơ ngân hàng của 2 giám đốc điều hành cấp cao trong 8 năm.

Garlinghouse và Larsen là bị cáo trong vụ kiện của SEC đối với Ripple vì cáo buộc bán XRP chưa đăng ký.

Trong một lá thư gửi tới Thẩm phán Analisa Torres của Tòa án Quận phía Nam New York, luật sư của họ cho rằng hồ sơ tài chính cá nhân của 2 giám đốc điều hành (chẳng hạn như những lần mua hàng tạp hóa) không liên quan đến vụ án, cáo buộc cơ quan quản lý tiếp cận quá mức.

SEC đã không và không thể đưa ra lời giải thích rõ ràng về lý do tại sao họ được quyền nhận thông tin này.

SEC phản đối các động thái báo trước để bác bỏ vụ kiện

Theo tin tức, cả Garlinghouse và Larsen đã gửi các bức thư riêng biệt cho Thẩm phán để báo hiệu ý định đệ trình kiến nghị bác bỏ vụ kiện của SEC.

Vào ngày 10 tháng 3, SEC trả lời các bị cáo, tuyên bố rằng cả hai đã nhiều lần được cảnh báo XRP có các đặc điểm giống chứng khoán. Trên thực tế, Larsen nhận được bản ghi nhớ pháp lý như vậy vào năm 2012:

“Vào năm 2012, hai bản ghi nhớ pháp lý đã cảnh báo Larsen rằng XRP có thể bị coi là chứng khoán nếu nó được cung cấp, bán trong một số trường hợp nhất định và khuyên anh ấy nên liên hệ với SEC để tìm kiếm thêm sự rõ ràng về việc XRP có phải là chứng khoán hay không”.

Xem thêm:  Việt Nam có 21% người sử dụng BTC trong khi Mỹ chỉ có 7% – Bitcoin vẫn ở giai đoạn sơ khai?

ripple

Nguồn: courtlistener.com 

Tập đoàn tài chính khổng lồ SBI của Nhật Bản cung cấp phúc lợi cuối năm cho cổ đông bằng XRP

Tập đoàn SBI Group có trụ sở tại Tokyo sẽ cung cấp cho các cổ đông phúc lợi cuối năm bằng tiền điện tử XRP, theo một thông báo ngày 12 tháng 3.

Theo cách này, gã khổng lồ tài chính Nhật Bản muốn thể hiện sự đánh giá cao đối với các nhà đầu tư vì đã “tiếp tục hỗ trợ”.

Những người nắm giữ ít nhất 100 cổ phiếu của SBI Group sẽ có thể nhận được 2.500 yên (23 đô la) bằng XRP. Số lượng token chính xác sẽ được xác định dựa trên giá của chúng vào ngày 30 tháng 6.

Hạn chót nộp đơn cho các quyền lợi này là ngày 31 tháng 5.

SBI Group được biết đến như một đối tác lâu năm và là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất của công ty Ripple.

Lần đầu tiên họ cho phép các cổ đông nhận phúc lợi dưới dạng XRP là vào tháng 1 năm 2020.

Theo AZCoin News