Nhà đầu tư tỷ phú cho biết Bitcoin tốt hơn Vàng

Tỷ phú người Mỹ Stanley Druckenmiller đã thay đổi quan điểm về Bitcoin, nói rằng nó có tiềm năng lưu trữ giá trị cho các thế hệ sau.

Tỷ phú Stanley Druckenmiller, một nhà quản lý tiền của George Soros vào những năm 1990.

Phát biểu trên CNBC ngày hôm nay, Druckenmiller nói rằng, mặc dù ông vẫn đầu tư nhiều vào vàng hơn tiền điện tử, nhưng ông đã mua một số Bitcoin. Ông không nói rõ là bao nhiêu.

“Bitcoin có thể là một loại tài sản có rất nhiều sức hút như một kho lưu trữ giá trị đối với cả thế hệ thiên niên kỷ và tiền mới của Bờ Tây, như bạn biết, họ có rất nhiều thứ. Trong 13 năm và mỗi ngày trôi qua, nó lại có thêm sự ổn định như một thương hiệu.”, tỷ phú nói.

“Tôi sở hữu vàng gấp nhiều lần so với tôi sở hữu Bitcoin. Nhưng thành thật mà nói nếu đặt cược vào 2 thứ đó thì Bitcoin có thể sẽ hoạt động tốt hơn vì nó mỏng hơn, ít thanh khoản hơn và có nhiều bản beta hơn.”

Tỷ phú Druckenmiller có tài sản ròng khoảng 4,4 tỷ USD. Những bình luận gần đây của ông ấy thể hiện sự thay đổi quan điểm đối với tiền điện tử. Mặc dù đã đầu tư vào dự án stablecoin Basis vào năm 2018, nhưng năm ngoái, nhà đầu tư này đã tuyên bố rằng BTC không bao giờ có thể là một phương tiện trao đổi, do sự biến động của nó.

Xem thêm:  Bitcoin cần giữ trên mức này để tăng cao hơn

“Tôi không nghĩ mình là một kẻ giết người, nhưng đó là những gì người khác gọi tôi khi tôi nói rằng bản thân mình không muốn sở hữu Bitcoin,” ông ấy nói vào thời điểm đó.

Druckenmiller trước đây đã coi vàng như một tài sản trú ẩn an toàn để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi bị lạm phát của tiền fiat, với các quốc gia như Trung Quốc dường như mong muốn thách thức quyền bá chủ của đồng đô la Mỹ.

Mã Giám Sinh

Theo AZCoin News